Oh My Girl

Oh My Girl รักจังวะ ผิดจังหวะ หนังดังล่าสุดติดกระแสในโซเชียล

อยู่ ๆ ก็กลับมาดังติดกระแสอีกครั้ง Oh My Girl รักจังวะ ผิดจังหวะ หนังที่กำลังอยู่ในกระแสในโซเชียล แนวแอบรักเพื่อนเรื่องราวความรักที่ดูแล้วไม่ถูกที่ถูกทางสักที ตัดขัดผิดจังหวะไปหมดจนอยู้ชมจะต้องคอยช่วยลุ้น กายกับจูนจะสามารถรักกันได้หรือไม่ หนังที่ตรงกับประสบการณ์ใครหลาย ๆ คนที่คุณต้องดู

Oh My Girl รักจังวะ ผิดจังหวะ หนังดังล่าสุดที่กำลังติดกระแสในโซเชียล

เหงา เหงาแบบนี้ใครกำลังมองหาหนังภาพยนตร์ดูเป็นเพื่อนคู่ใจอยู่บ้าง หากใครที่ติดตามกระแสโซเชียลช่วงนี้ก็น่าจะพอได้เห็นมีมต่าง ๆ และภาพบางฉากจาก ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ OMG รักจังวะผิดจังหวะ กันมาบ้างเพราะอยู่ ๆ เรื่องนี้ก็กลับมามีกระแสพูดถึงมากมายในเดือนความรักเช่นนี้ แม้ว่าในตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกจากโรงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ผู้ชมสามารถรับชมได้แล้วที่ Netflix ภาพยนตร์เรื่อง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ 

ผลิตมาจากค่ายหนังชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นไทย GDH ที่ได้นักแสดงที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง จูเน่ กาย และพีช พชร มาร่วมแสดง และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นผลงานจากผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี เรื่องราวความรักที่จังหวะหัวใจไม่เคยตรงกันสักทีเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เรื่องราวจะน่าสนุกสมกับที่กลับมาดังอีกรอบหรือไม่ และน่าติดตามขนาดไหน พร้อมแล้วมาดูรีวิวภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ กับ Doofree88 กันเลย

เรื่องย่อ Oh My Girl OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ที่น่าจะเคยเกิดขึ้นกับใครหลายคน คนที่แอบชอบเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกันอย่างกาย (รับบทโดย สกาย วงศ์รวี) ที่ดันไปแอบชอบสาวมากเสน่ห์แบบ จูน (รับบทโดย จูเน่ เพลินพิชญา) จูนมักจะถูกหลายคนมองว่าเธอเป็นผู้หญิงที่หยิ่ง และขี้อ่อย (ซึ่งก็เป็นเหตุการณ์ที่สาวหลายคนเผชิญอยู่) เพียงเพราะเธอน่ารัก จึงมักจะมีผู้ชายเข้าหาเธอเสมอ แต่สำหรับกายนั้นจูนคือผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากจริง ๆ คนหนึ่ง

เรียกได้ว่าอยู่ด้วยแล้วมีความสุข ความน่ารักของจูนก็ดันไปเข้าตากายอย่างจัง! แต่เพราะจังหวะรักที่ไม่ตรงกันตามชื่อเรื่อง ขณะที่กายโสด จูนก็ดันมีแฟน จนเมื่อเวลาผ่านไปหลายปีเหตุการณ์วนไปแบบไม่มีท่าทีจะดีขึ้น เมื่อจังหวะหัวใจไม่ลงล็อกสักที สิ่งที่อยู่ภายในหัวใจของกาย ในที่สุดจึงได้ถูกปลดปล่อยออกมา

วันเกิดของจูนกายรวบรวมความกล้าตัดสินใจอัดคลิปวิดีโอสุขสันต์วันเกิด พร้อมกับบอกรักจูนในช่วงท้ายคลิปอย่างตรงไปตรงมา เมื่อตัดสินใจแบบนี้ความสัมพันธ์ของความเป็นเพื่อนของทั้งสอง จะเดินทางต่ออย่างไรจูนจะโอเคจริงหรือไม่ และบทสรุปของภาพยนตร์เรื่อง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ จะจบลงอย่างไรต้องไปติดตามกันในภาพยนตร์

ที่มา : เรื่องย่อ

Oh My Girl

1. จูน (รับบทโดย จูเน่ เพลินพิชญา)

จูน สาวมหาวิทยาลัยมากเสน่ห์ อดีตผู้นำเชียร์คณะที่เพื่อนร่วมรุ่นหลาย ๆ คนมองว่าเธอหยิ่ง และขี้อ่อย เธอถูกแอนตี้จนไม่ค่อยมีเพื่อน นั่นทำให้เธอมีเพื่อนสนิทคนเดียวนั่นก็คือ เล็ก บุคลิกของจูนเป็นผู้หญิงเฟรนด์ลี่เข้ากับคนง่ายมาก ผู้ชายก็ต่างเข้าหาเธอ แต่ตรงกันข้ามเธอจีบใครไม่เป็นและไม่คิดจะจีบใครก่อน จูนจึงมักจะเป็นฝ่ายรอ ให้ผู้ชายเข้ามาจีบเธอแทนเสมอ และด้วยความที่จูนไม่ค่อยมีเพื่อน เมื่อได้มารู้จักกาย (รับบทโดย สกาย วงศ์รวี) จากการที่กายเป็นเพื่อนของแฟนเธอ นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่ทำให้หัวใจของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไปทีละนิด

2. กาย (รับบทโดย สกาย วงศ์รวี)

หนุ่มใสซื่อที่ไปแอบชอบแฟนของเพื่อนที่รู้จักกันอย่างจูน ภายนอกของกายมีบุคลิกที่ดูใส่ซื่อ แต่เขาดันรู้วิธีเข้าหาผู้หญิงเนื่องจากมีพี่น้องที่เป็นผู้หญิงอยู่หลายคน ถึงกายจะดูเก่งในการรู้วิธีจีบหญิง แต่ตัวเขาเองไม่ประสบความสำเร็จในการจีบจูนเลยไม่ว่าจะพยายามขนาดไหนก็ตาม กายเองต้องเกิดมาพร้อมกับความโชคร้าย กับเรื่องราวความรัก ทำให้เขาดูเหมือนจะไม่ใช่ลูกรัก ของพระเจ้าสักเท่าไหร่พระเจ้าดูไม่ค่อยอยากช่วยเหลือเขามากนัก เพราะทุกครั้งที่เขาจะรักใครอย่างจริงจังก็ดันไม่ถูกจังหวะซะงั้น

3. พีช (รับบทโดย พีช พชร)

นักดนตรีหนุ่มทรงเสน่ห์ ผู้มีความสามารถ แถมโปรไฟล์ชีวิตดี๊ดีใครเห็นก็ต้องกรี๊ด เป็นหนุ่มในฝันของใครหลาย ๆ คนเพราะเขาเป็นถึงลูกเจ้าของหอพักที่จูนอาศัยอยู่ ลักษณะนิสัยของพีชนั้นเขาเป็นคนจิตใจดี เทคแคร์เก่ง รักจริงหวังแต่งไม่นอกใจ เป็นคนดีฉบับที่แทบจะหาข้อเสียไม่เจอเลย หรืออาจจะดีเกินไปซะด้วยซ้ำเรียกว่าเทพบุตรมาโปรดเลยล่ะ!

Oh My Girl ความประทับใจที่มีต่อภาพยนตร์ในประเด็นต่าง ๆ

OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราว ที่พูดถึงการใช้ชีวิตของเด็กในรั้วมหาวิทยาลัยในช่วงต้นเรื่อง ดำเนินจนไปถึงการเติบโตเป็นวัยทำงานอย่างเต็มตัว เรื่องราวที่ประทับใจอย่างหนึ่งของเรื่องนี้ ที่หลาย ๆ คนเห็นตรงกันคือเรื่องราวชีวิตความรัก ในวัยเรียนที่ต่างคนต่างไม่มีจังหวะ ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ที่ตรงกันสักที 

แต่ต้องนับถือหัวใจตัวละครสำคัญในการเดินเรื่องอย่างกายมาก ๆ ที่หัวใจของเขามีความมั่นคงอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ผ่านเหตุการณ์ใดบ้างในชีวิต หัวใจของกายก็ยังมีแต่จูน และอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชมค่อนข้างประทับใจอย่างหนึ่งในภาพยนตร์ก็คือ ครอบครัวของกายที่แสนจะอบอุ่น มีครอบครัวมีพี่น้องที่คอยซัพพอร์ตเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตอยู่เสมอ มีพี่น้องที่ให้ความใส่ใจดูแลกัน ถือว่าเป็นครอบครัวในฝันของใคร ๆ มากมาย เชื่อเลยล่ะว่าการมีครอบครัวที่ดี เมื่อเจอเรื่องร้ายพวกเขาจะช่วยซัพพอร์ตชีวิตให้เรามีกำลังใจได้ดีขึ้นมาก ๆ

กาย จูเน่

โดยรวมเป็นหนังที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ หากคนดูไม่ได้โฟกัสภาพลักษณ์ตัวละคร มีทั้งความสนุก ซึ้ง เศร้า ตลกเล็ก ๆ น้อย ๆ จัดว่าครบรสครบเครื่องมาก ๆ หากเป็นการดูเพื่อคลายเครียด สำหรับหนังเรื่องนี้ ทำได้น่าติดตามหากใครมีประสบการณ์ตรงจะถูกใจอย่างมาก ด้วยตัวพล็อตหลักของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะเป็นเรื่องที่หนักพอสมควร

แต่หนังเรื่องนี้ก็สามารถเล่าออกมาได้อย่างสนุก ผ่อนคลาย แต่ติดตรงที่ว่ามันกระชับมากจนเกินไปโดยจะเล่าผ่านความผิดจังหวะของพระเอกในช่วงเวลาที่ผ่านไปไวมาก ๆ ได้ซีนอยู่ใกล้ชิดแต่และทีก็จะต้องมีเหตุ มีอุปสรรคมาขัดขวางตลอด ทำให้ดูเหมือนกับว่าพระเจ้าไม่เห็นใจไม่รักเขาเลย ในช่วงเริ่มแรกหนังเป็นช่วงที่หลายคนชอบ จะค่อย ๆ ดึงดูดคนดูให้เข้าไปในหนังแบบไม่รู้ตัว และช่วงกลาง ๆ เรื่องก็มีการลงละเอียดเหตุการณ์ เริ่มเล่าเนื้อเรื่องหลักที่บทหลักของหนังต้องการจะสื่อ กับคนดูซึ่งในจุดนี้เอง ที่หลายคนค่อนข้างจะติมาเล็กน้อยเกี่ยวกับความคิดของตัวละคร

📽 การดำเนินเรื่อง

เดินเรื่องค่อนข้างกระชับ รวดเร็วในส่วนของวันเวลา แก่นหลัก ๆ ของเรื่องน่าจะเป็นความสัมพันธ์ของกายกับจูน ที่ในเรื่องนี้ถือว่าเคมีลงตัว แต่กลับเป็นคนที่ไม่ใช่ผิดเวลา จังหวะของทั้งคู่แทบจะไม่ตรงกันเลยในส่วนของสถานะ เมื่อสกายโสด จูนมีแฟน สลับกันเป็นจูนโสดแต่สกายมีแฟน ทั้งคู่วนลูปแบบมูฟออนเป็นวงกลมไม่มีจังหวะที่เหมาะสมสักที อีกทั้งยังมีตัวละครที่มาสร้างเสียงหัวเราะ รับหน้าที่ในการ ส่งต่อความโบ๊ะบ๊ะตามความเหมาะสม เป็นคอมเมดี้เล็ก ๆ อีกด้วยถือได้ว่าหนังรักสดใสตามสไตล์ของ GDH

📽 ภาพ และมุมมองในการตัดต่อ

ต้องบอกเลยว่าโปสเตอร์ของเรื่องนี้ สวยมากเลยค่ะเพื่อน ๆ น่าชื่นชมมากเพราะทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลย แถมยังประกอบไปด้วยคำคม รวมถึงคำอธิบายที่ดึงดูดผู้ชม แถมยังโดนใจอีกหลายวลีด้วย ในส่วนของทีเซอร์การนำเสนอภาพ สามารถทำออกมาได้สวย สีแสงจัดเต็มให้ความรู้สึกที่สื่อถึงอารมณ์หนังได้ชัดเจน ความโบ๊ะบ๊ะของตัวละครก็ตัดต่ออกมาได้เฮฮา

📽 เคมีการเข้าคู่ของพระนาง

คงจะต้องขออวยความน่ารัก ให้กับจูเน่หรือนางเอกของเรื่องกันสักหน่อย เพราะจูเน่เป็นสาวที่ใช้คำว่าน่ารักได้เปลืองที่สุดเลย มากไปด้วยเสน่ห์ จูเน่มีความสดใสร่าเริงอย่างเป็นธรรมชาติ และบุคลิกที่มีเอกลักษณ์เอามาก ๆ ในเรื่องนี้เรียกได้ว่าถ้าได้มองแทบจะหลุดโฟกัสไม่ได้เลย น่ารักมากจริง ๆ และในหนังเรื่องนี้บทบาทของจูเน่น่าหลงใหล ตรงกับบทที่ได้รับไม่ผิดเพี๊ยน ไม่ว่าจะแสดงคู่กับหนุ่มคนไหนก็สามารถแสดงออกมาลงตัวไปหมดเลย

📽 จุดด้อยเล็กน้อยที่พบในภาพยนตร์เรื่องนี้

เรียกว่าเป็นจุดที่หลายคนไม่ค่อยชอบ และเป็นกระแสทางโซเชียลอยู่พอสมควร เกี่ยวกับประเด็นการกระทำความคิดของตัวละครอย่างกาย ที่ใช้ความรักนำทาง จนหลายเหตุการณ์มีการแสดงออกถึงความไม่ควรไป อย่างเช่นการพยายามแสดงออก การย้ำคิดย้ำทำมากจนเกินไป ไปจนถึงการเลือกคบแฟนเพื่อครั่นเวลา

ประเด็นเหล่านี้กลายเป็นที่ถกเถียงกันว่าสมควรหรือไม่ ที่ตัวละครที่เป็นตัวหลักของเรื่องจะมีความคิด และเลือกกระทำการต่าง ๆ เช่นนี้แต่ในอีกมุมหนึ่งหลาย ๆ ท่านก็มองว่านี่มันก็เป็นเพียงภาพยนตร์เท่านั้น เป็นเรื่องปกติที่คนเราจะมีทั้งมุมที่ดี และมุมที่ดูเห็นแก่ตัวประเด็นเหล่านี้จึงเป็นเพียงข้อด้อยเล็ก ๆ ที่ผู้ชมต้องมาถกเถียงกันต่อหลังรับชม 

สรุป

โดยรวมแล้วให้คะแนนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ 8/10 ที่ดูแล้วยังต้องแอบเก็บไว้ 2 คะแนนเนื่องจากองค์ประกอบของภาพยนตร์ ความรู้สึกในมุมของกลุ่มผู้ชมเนื้อเรื่องมีการดำเนินเรื่องได้ไวมากเกินไป เรียกได้ว่าแปบ ๆ ข้ามปี ข้ามไปหลายปีเลยล่ะ อีกประเด็นคือหลายคนยังคงคาดหวังว่าจะมีมุกตลกให้ขำก๊ากมากกว่านี้ เพราะเป็นความรักที่เกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่น อีกทั้งไม่ค่อยมีฉากให้ลุ้นสักเท่าไหร่ แต่ในเรื่องของฉาก สี แสงถือว่าทำองค์ประกอบออกมาได้ดี ดูแล้วมีความลงเอยกับเนื้อหาในเวลานั้น ๆ เป็นอย่างดี

มีบรรยากาศที่สวยน่าดูหลายอย่าง ในด้านตัวนักแสดงนั้นถือว่าแคสนักแสดงมาได้ดีทุกคนสวมบทบาทได้ในจุดที่น่าพึงพอใจ ทั้งตัวกายที่เหมาะกับผู้ชายใสซื่อ และจูนที่สวยแบบธรรมชาติเรื่องนี้เธอมีเสน่ห์มากจริง ๆ ยิ้มทีคนดูอย่างเราต้องใจละลาย ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าถึงความรัก ในรูปแบบที่ต่างคนต่างรู้สึกดีต่อกัน

แต่ก็แอบน่าเศร้าเล็ก ๆ ที่ทั้งคู่ไม่อาจพัฒนาความสัมพันธ์เกินคำว่าเพื่อนได้ดีเยี่ยมเรื่องหนึ่งสำหรับยุคนี้ และเชื่อว่าน่าจะตรงใจใครหลายคน ภาพยนตร์เรื่อง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ จึงเป็นภาพยนตร์ที่จะดูได้เรื่อย ๆ คลายเครียดตามฉบับของค่าย GDH สมกับที่เป็นกระแสอยู่ในเวลานี้ แนะนำว่าใครกำลังมีโมเม้นต์แอบรักเพื่อนอยู่ต้องดูเลยล่ะค่ะ

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%