หนัง และซีรีส์แนวรักต่างวัย

หนัง และซีรีส์แนวรักต่างวัย เพราะอายุเป็นเพียงตัวเลข รับวาเลนไทน์

กุมภาพันธ์นี้ไม่เหงาใจแน่นอน หนัง และซีรีส์แนวรักต่างวัย ที่ดูแล้วใจฟู เพราะอายุเป็นเพียงตัวเลขความรักชนะทุกสิ่ง รับวาเลนไทน์ เชื่อหรือไม่! หนังรวมถึงซีรีส์เหล่านี้จะต้องทำให้คุณยิ้มแป้น มือจิกหมอน เรียกได้ว่าทั้งลุ้นทั้งเอาใจช่วยแบบฟินเกินเหตุ จะมีเรื่องไหนบ้าง ที่จะมารับหน้าที่เติมพลังใจให้คุณ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

หนัง และซีรีส์แนวรักต่างวัย เพราะอายุเป็นเพียงตัวเลข ใจฟูรอรับวาเลนไทน์

คุณเชื่อในความรักหรือไม่ วาเลนไทน์ในปี 2023 นี้เราจะพาแฟนหนัง และซีรีส์จาก Doofree88 ไปพิสูจน์กันกับคำที่ว่า “ความรักชนะทุกสิ่ง”  เป็นคำที่หลาย ๆ คนมันจะได้ยินกันมาจนชิน และความรักก็เป็นเรื่องของหัวใจ ไม่ใช่เรื่องของอายุ ที่มาที่ทำให้หลาย ๆ คู่ลงเอย และตกลงปลงใจว่าจะใช้ชีวิตร่วมกัน ทำให้เกิดเป็นความรักต่างวัย ความรักที่มีช่องว่างของอายุเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นชายอายุมากกว่าหญิง หรือหญิงอายมากกว่าชาย ซึ่งก็มีทั้งจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง และจบแบบผิดหวัง หลากหลายเรื่องราว และหลากหลายเหตุการณ์ แต่อย่างไรก็ตาม ความรักต่างวัยก็ยังมีความสวยงามในตัวมันเอง และวันนี้ Doofree88 ได้คัดสรรหนัง และซีรีส์ดูออนไลน์ แนวสดใสแบบฉบับของรักต่างวัย แม้อายุห่างกันยังไงแต่เมื่อใจยังรัก ก็ไม่มีอะไรมาเป็นอุปสรรคได้ มาให้ได้ชมกัน มาดูกันเลยว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง ที่ตรงใจคุณ

หนัง และซีรีส์แนวรักต่างวัย เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง

📽 ฮาร์ทบีท เสี่ยงนักรักมั้ยลุง (Heartbeats)

นักแสดงนำ : เคน ธีรเดช, พรอยมน มนสภรณ์

ผู้กำกับ : เจตษ์ บุณโยประการ

ประเภท : Romance

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก..รักมั้ยลุง เป็นภาพยนตร์ฝีมือคนไทย เรื่องราวของ ชัย (เคน ธีรเดช) ชายหนุ่มที่จมปลัก อยู่แต่กับเรื่องของอดีตมานาน จนชีวิตไร้สีสันขาดแรงจูงใจในการดำเนินชีวิต และอยากออกจากโลกใบเดิม เขาจึงตัดสินใจบินขึ้นไปหาที่สงบ ๆ อยู่ ที่ที่ชัยเลือกคือ จ.เชียงใหม่ ระหว่างการเดินทางดันบังเอิญได้เจอกับ น้ำหวาน (พรอยมน มนสภรณ์) สาวน้อยต่างวัยเปรียบเสมือนอยู่โลกใบใหม่ ที่มีเหตุการณ์ จังหวะเข้ามาปั่น และป่วนหัวใจผู้ชายนิสัยลุง ๆ คนนี้ให้ได้เจอกับ ความรักครั้งนี้ขึ้นจนได้..ระวังหัวใจให้ดี เพราะอาจจะทำให้เต้นผิดจังหวะได้

นี่คือผลงานของ นักสร้างหนังที่ใช้ชีวิต สะสมวิชาทำงานอยู่เบื้องหลัง มานานหลายปี อย่าง ” โดม-เจตษ์ บุณโยประการ” ที่ได้มาเฉิดฉาย กำกับหนังเรื่องนี้ “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนักรักมั้ยลุง” อย่างเต็มรูปแบบ ที่นับว่าเป็นหนังไทยมากเสน่ห์ ภายใต้ระลอกทิ้งทวนก่อนที่เมืองไทย จะเผชิญหน้ากับสถานการณ์ การแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แม้ว่ากระแสตอบรับของหนังในตอนออกฉายในโรงภาพยนตร์ อาจจะไม่ได้ฟู่ฟ่าโด่งดังอะไรมากมาย แต่หนังเรื่องนี้ก็สามารถโกยรายได้ตลอด โปรแกรมฉายไปได้เกือบ ๆ 20 ล้านเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ : Heartbeats

I Need Romance

📽 I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ?

นักแสดงนำ : เขมนิจ จามิกรณ์, ฐิติภูมิ เดชะอภัยคุณ

ผู้กำกับ : สกล เตียเจริญ

ประเภท : Romance

ณใจ (เขมนิจ จามิกรณ์) สาวบ้างาน วัย 32 ปี ผู้ผิดหวังเรื่องความรักซ้ำ ๆ ซาก ๆ ซะจนเธอเกือบหมดศรัทธาไปแล้ว ว่าความรักนั้นแท้จริงเป็นสิ่งสวยงาม กระทั่งวันหนึ่งณใจได้มาเจอกับ อาลาน (ฐิติภูมิ เดชะอภัยคุณ) โปรดิวเซอร์เพลงฮิตเข้าโดยบังเอิญ อาลานเป็นหนุ่มเนื้อหอม นักแต่งเพลงอัจฉริยะ วัย 26 ปี ที่ในช่วงวัยเด็กของอาลานเคยผ่านการเลี้ยงดู เติบโตมากับณใจ ในสายตาของอาลานนั้น ณใจคือพี่สาวที่แสนดีน่ารัก ณใจเป็นคนที่สอนให้เขารู้จักความหมายของคำว่ารัก อาลานคือเด็กชายที่ณใจเคยไปเป็นพี่เลี้ยงเมื่อราว ๆ 17 ปีก่อน และเธอก็ตั้งฉายาให้กับอาลานว่า “นายเต้าหู้”

ด้วยความจำเป็นอาลาน จะต้องโยกย้ายไปอยู่เมืองนอกถึง 17 ปี วันหนึ่งอาลานกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อหวังที่จะตามหารักแรกของเขา อาลานถือวิสาสะขนของ และทำการย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านของณใจ แม้เธอจะไม่ค่อยยินยอมเท่าใดนักแต่ก็ต้องให้อยู่ด้วยความจำใจ แต่เมื่ออยู่ไปอาลานกลับพบว่าณใจเปลี่ยนไป เธอกลายเป็นคนไร้หัวใจ ทำให้อาลานเริ่มเป็นห่วงต้องใช้ความใส่ใจ คอยดูแลเยียวยา ให้ณใจกล้าที่จะมีรักอีกครั้ง แต่ถึงจะเป็นคนที่เกือบจะหมดศรัทธาในความรักไปณใจก็ยังแอบมีใจให้กับ กานต์ (เปรมณัช สุวรรณานนท์) หัวหน้าทีมขาย ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่ทำงานของเธอ

เมื่อทั้งคู่ได้รับมอบหมายงาน ซึ่งเป็นโปรเจกต์ใหม่ ทำให้ทั้งคู่ได้เจอกับ คิส ดาราดาวรุ่งขณะนั้น ซึ่งก็ดันเป็นคู่ปรับเก่าของ ณใจ มาตั้งแต่สมัยเรียนอีกครั้งโดยบังเอิญ เรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย และได้รู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วนั้น กานต์กับคิสเคยคบ และก็ได้เลิกรากันมาก่อนหน้าแล้ว การพบกันครั้งนี้ทำให้กานต์เกิดอาการอาวรณ์ในรักครั้งเก่า ออกตัวขอกลับไปคืนดีกับคิสอีกครั้ง ทำให้ณใจแอบใจสลายจน เสียอาการซะจนไม่เป็นอันทำอะไร

แล้วแบบนี้อาลาน จะเข้ามาเยียวยาจิตใจของเธอได้ไหม ความรู้สึกของอาลาน ที่ยังมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับณใจเหมือนเดิม…ยังคงรักณใจโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน เรื่องราวความรัก เหตุการณ์ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะจบลงเช่นไรสามารถรับชมได้ ในซีรีส์เรื่องนี้

ขอขอบคุณ : I Need Romance

Continuous Tense

📽 ประโยคสัญญา รัก (Present Perfect Continuous Tense)

นักแสดงนำ : ลลิตา ปัญโญภาส, เศรษฐพงศ์ เพียงพอ

ผู้กำกับ : พลัฏฐ์พล มิ่งพรพิชิต

ประเภท : Romance

เรื่องราวเล่าถึง จิ้ง (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) เด็กหนุ่มผู้ที่ค้นพบความรัก ความสัมพันธ์ของตัวเองตั้งแต่วัยรุ่นเช่นเดียวกับเด็กทั่ว ๆ ไป แต่มันมีจุดต่างตรงที่ว่าความรักของเขา ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนรุ่นราวคราวเดียว เหมือนเพื่อนคนอื่น ๆ เขาได้มอบหัวใจทั้งดวงให้กับ เอี๊ยม (ลลิตา ปัญโญภาส) ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าตนเองถึง 20 ปี แม้ความรักของทั้งคู่ ใครมาดูก็ต่างลงความเห็นว่า “ไม่น่าจะเป็นไปได้” แต่ทั้งสองก็เลือกที่จะมองข้าม พยายามปรับจูนทำทุกอย่างเพื่อความสัมพันธ์ และทำอะไรเพื่อกันและกันมากมาย หวังให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น จนกลายเป็นความรักที่น่าอิจฉา ในสายตาของใครต่อใคร ตัวของจิ้ง พยายามทำทุกอย่างเพื่อแสดงให้เห็นว่าตนเองนั้นโตพอ ที่จะดูแลแฟนสาวได้จริง ๆ ในขณะที่ เอี๊ยม พยายามใช้ทุกนาทีที่มีเพื่อใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ขณะที่เข็มนาฬิกาหมุนเดิน เวลาของความสุขของคนทั้งคู่ ได้ผ่านเข้ามาแล้วผ่านไปอย่างรวดเร็ว เด็กหนุ่มอย่าง จิ้ง ก็เริ่มโตตามวัย และทางด้านหญิงสาวอย่าง เอี๊ยม ก็เริ่มร่วงโรยไปตามวัยเช่นเดียวกัน เมื่อความพยายามบางอย่าง เริ่มทำให้ชีวิตรักของทั้งคู่เริ่มเหนื่อย เมื่อเหตุผลของอีกคน เริ่มเปลี่ยนไปเป็นได้แค่เพียงข้ออ้างสำหรับอีกคน เรื่องราวต่าง ๆ เริ่มไปกันใหญ่จนนำมาสู่คำถามว่า แท้จริงแล้วยิ่งทะเลาะแล้ว ยิ่งเข้าใจกันมากขึ้น หรือยิ่งทะเลาะแล้วยิ่งรู้จักกันน้อยลงกันแน่ บทสรุปท้ายที่สุดแล้วความรักต่างวัยของทั้งสอง จะไปกันรอดหรือไม่

ขอขอบคุณ : ประโยคสัญญา รัก

30+ Single on Sale

📽 30+ โสด ON SALE (30+ Single on Sale)

นักแสดงนำ : เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, อารักษ์ อมรศุภศิริ

ผู้กำกับ : พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร

ประเภท : Comedy

เป็นเรื่องราวของ อิง (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ช่างภาพสาวฝีมือดีพอ ๆ กับหน้าตา เธอคือตัวแทนของสาว 30+ ที่จัดได้ว่าประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก แถมยังมีสตูดิโอถ่ายรูปชื่อดัง เป็นของตัวเองอีกด้วย บุคลิกมั่นอกมั่นใจในตัวเองสูง เรียกได้ว่าตรงตามสไตล์สาวมั่นยุคใหม่ ที่ใคร ๆ เห็นก็เชื่อว่ายังไงซะตามคาน ก็คงไม่ใช่แหล่งพักพิงสุดท้ายสำหรับสาว สวยรวยเพียบพร้อมไปด้วยความสามารถอย่างเธอ จะสิงสถิตอยู่อย่างแน่นอน ถ้าบังเอิญแฟนหนุ่มของเธอที่คบกันมา 7 ปี ดันเลือกที่จะไม่ขอเธอแต่งงานซะก่อน แต่เป็นการขอไปแต่งงานกับคนอื่นแทน เรื่องราวชุลมุนจึงเกิดขึ้น

แต่ฟ้ามีตาส่ง จืด (อารักษ์ อมรศุภศิริ) หนุ่มหน้าตาสมชื่อจืดสนิท มาช่วยเธอตามหาผู้ชายในฝันพร้อมกับสารพัดวิธีที่จะช่วยให้ สาวอิงในวัย 30+ ลงจากคานให้ได้ เพียงแต่เจ้าตัวต้องเชื่อใจสละความมั่นใจออก และทำตามที่จืดบอก และแล้วผู้ชายที่ต้องการก็จะมาจริง ๆ ตามที่จืดแนะนำ แทน คือผู้ชายที่อิงใฝ่ฝัน เขาเพียบพร้อมทุกอย่าง เป็นไปตามสเปคที่เธอต้องการ เป็นผู้ชายดี ๆ ในฐานะมหาเศรษฐีหนุ่ม ผู้มีศิลปะในหัวใจสูงอย่างยิ่ง อีกทั้งรักการผจญภัยไปพร้อมกับรักโลกใบนี้ ที่สำคัญคือพร้อมจะรักจริง ๆ เหตุการณ์ดำเนินไป อยู่ ๆ ก็มีผู้ชายถึง 2 คนเข้ามาเดินวนเวียน ในชีวิตของอิงครั้งนี้เธอจะตัดสินใจอย่างไร

โดยรวมแม้ว่า 30+ โสด On Sale ขณะที่ฉายอาจจะไม่ใช่หนัง ที่ได้รับกระแสคำวิจารณ์ที่ดีเลิศอะไรในตอนนั้น แต่การที่มีหนังไทยแนวโรแมนติกคอมเมดี้เช่นนี้ เข้ามาเสริมทัพเป็นตัวเลือกที่สร้างสีสัน ก็จัดได้ว่าเป็นแรงจูงใจ ให้ผู้ชมหลาย ๆ ท่านได้พอสมควร แม้ว่าความบังเอิญในช่วงปลายปี 2554 นั้นจะดันมีหนังคอนเซ็ปต์คล้าย ๆ กันกับเกี่ยวกับความรักของผู้หญิงวัย 30 ออกมาอย่างเรื่อง “30 กำลังแจ๋ว” ที่ได้นางเอกเบอร์ต้น ๆ ของไทยมาสวมบทอย่าง “อั้ม พัชราภา” ที่ฉายไล่หลังกันมาเลยก็ตามแต่

ขอขอบคุณ : 30+

สรุป

แน่นอนว่า หนัง และซีรีส์แนวรักต่างวัย ส่วนใหญ่แล้วจะมีเสน่ห์ที่แตกต่างจากหนังโรแมนติกทั่วไป ตรงที่ความสัมพันธ์ของตัวละคร จะมีการผสมผสานระหว่างความเป็นรักแบบวัยใส และรักในแบบผู้ใหญ่ปะปนกันอยู่ ด้วยเหตุนี้หนัง และซีรีส์แนวนี้จึงเข้าตาเราอย่างยิ่ง รับรองได้เลยว่าหากใครได้รับชมเรื่องราว ของหนังหรือซีรีส์เหล่านี้ในช่วงวาเลนไทน์ จะต้องใจฟูฟินไปกับเรื่องราว และเต็มอิ่มอบอุ่นใจมาก ๆ อย่างแน่นอน

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%