Wednesday

Wednesday สาวน้อยวิเศษ กับโรงเรียนแสนประหลาด

ซีรีส์จากทาง NETFLIX : Wednesday เป็นซีรีส์ที่ได้รับกระแสนิยามจากคนดูอย่างมาก เรื่องราวของเด็กสาว ที่ต้องเข้าไปอยู่ในโรงเรียนสุดประหลาด

Wednesday เรื่องราวของครอบครัว แอดดัมส์

ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์ที่สามารถดูได้ทาง Netflix สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ขอบอกเลยว่า อยู่ในลิสต์ของผู้ที่ชอบดูซีรีส์ต้องบันทึกไว้เลย ด้วยความที่เราเกิด และโตมากับ The Addams Family ตระกูลผียังหลบ กับเสียงดีดนิ้วที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ใคร ๆ ที่รู้จักกับตระกูลนี้ ต้องไม่พลาด 

Wednesday เวนส์เดย์

ส่วนสำคัญที่สุดของเรื่องนี้ ก็คือแคสนักแสดงที่ได้ เจนน่า ออร์เทก้า (Jenna Ortega) มารับบทเป็น เวนส์เดย์ กับคาร์แรกเตอร์ที่สุดจะบรรยาย ทั้งแต่ปล่อยทีเซอร์แรกออกมา ทำให้ส่วนตัวรู้สึกประทับใจอย่างมาก กับการแสดงออกทางสีหน้า ที่ทำหน้านิ่ง ๆ สายตาที่มีพิรุธ แต่นุ่มนวล น้ำเสียงโทนต่ำ

ซีรีส์เรื่องนี้ เล่าเรื่องราวของครอบครัวแอดดัมส์ก็จริง แต่เรื่องนี้จะมุ่งไปที่ตัวของลูกสาว ที่มีสกิลปากที่แซ่บ ผู้ที่มีพลังนิมิตอย่าง “เวนส์เดย์” เธอจ้องย้ายโรงเรียนอยู่ประจำ เพราะวีรกรรมที่เธอได้ก่อไว้ และล่าสุด พ่อโกเมซ กับแม่มอร์ทิเซีย ได้ตกลงกันว่าจะย้ายเธอไปอยู่ที่ “เนเวอร์มอร์อะแคเดมี”

เนเวอร์มอร์อะแคเดมี สถาบันที่แม่ของเธอ ได้ร่ำเรียน และได้มาพบกับพ่อของเธอนั่นเอง สถานที่นี้ เป็นศูนย์รวมนักเรียนนอกกรอบ แต่ละคนที่เข้าไปเรียน ล้วนมีพลังวิเศษไม่ทางใด ก็ทางหนึ่ง เป็นธรรมดาที่ผู้คนจะหวาดผวา ไม่ค่อยอยากเข้าไปใกล้สักเท่าไหร่ และผู้คนจะไม่ค่อยชอบสถาบันแห่งนี้

สถาบันเนเวอร์มอร์แห่งนี้ ควบคุมดูแลโดย ลาริสซา วีมส์ เพื่อนรูมเมทของแม่ คนที่คอยจับตาดูเธอทุกฝีก้าว พาเธอไปพับกับ อีนิด ซินแคลร์ รูมเมทผู้ที่แสนสดใส อยู่ในเผ่าพันธุ์มนุษย์ หมาป่าที่มีเพียงกรงเล็บที่เหมือน เวนส์เดย์ พกพาเอาความเป็นตัวเอง ที่ไม่เหมือนใคร ไปอยู่ในที่แห่งใหม่ ที่ยังไม่แน่ใจว่า จะใช่ที่ที่เหมาะกับเธอหรือไม่

แต่เธอได้เข้าไป ก็ทำให้รู้จักกับเพื่อนใหม่หลายคน ไม่ว่าจะเป็น ศิลปินจิตตกอย่าง เซเวียร์ ธอร์ป, เอแจ็กซ์ เพื่อนกอร์กอน รวมทั้ง บิยังกา บาร์เคลย์ ที่ไม่ค่อยจะถูกชะตากันเท่าไหร่

นอกจากนี้ ยังมีเด็กหนุ่มนอกสถาบัน ที่ทำงานร้านกาแฟอย่าง ไทเลอร์ กัลพิน และยังมี ดร. วาเลรี คินบอท หมอด้านจิตวิทยา ที่เธอต้องไปหาตามคำสั่งอีกด้วย และซีรีส์เรื่องนี้มี “ธิง” มือที่เดินได้ สื่อสารได้ เป็นสหายคนสนิท ที่ติดตาม เวนส์เดย์ ตลอดเวลาในอะแคเดมีแห่งนี้

“เวรส์เดย์ แอดดัมส์” สาวน้อยน่ารัก ที่เต็มไปด้วยความประหลาด

เวนส์เดย์ เธอเป็นเด็กสาวที่มีความแปลกในตัวเอง ฉลาด ชอบสร้างสิ่งประดิษฐ์ มีความสามารถในด้านการต่อสู้ และทางด้านดนตรี ก็มีความสามารถไม่แพ้กัน เธอไม่ชอบการกอด และเป็นคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าแค่สีดำ ขาว เพราะเธอไม่ชอบสีสันเลย เธอมีนิมิตมองเห็นเรื่องราวในอดีต หรืออนาคตของสิ่งที่เธอสัมผัสได้ อีกทั้งยังมีความคิดอ่าน เป็นของตนเอง เธอชอบเขียนนิยายเก็บไว้ เธอตั้งใจจะหนีออกจากสถาบันแห่งนี้ ทั้ง ๆ ที่เธอรู้ว่า แม่ของเธอรักที่แห่งนี้มากเท่าไหร่

ในขณะที่ เนเวอร์มอร์อะแคเดมี (Nevermore Academy) มีแต่พวกนักเรียน ที่ถูกเรียกว่า พวกนอกคอก โดยนักเรียน ถูกแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ Fangs / เขี้ยว หรือพวกนี้มีอีกชื่อว่า แวมไพร์, Furs / ขน (มีอีกชื่อเรียกว่า มนุษย์หมาป่า), Stoners / หิน (มีอีกชื่อเรียกว่า การ์กอน) และ Scales / เกล็ด (มีอีกชื่อเรียกว่า ไซเรน) ทำให้ เวนส์เดย์ ไม่เข้ากับพวกไหนเลย

เมื่อเวนส์เดย์ ได้เข้ามาเรียนที่นี่ เป็นสถานศึกษา โรงเรียนประจำ เธอจะต้องอยู่กับที่แห่งนี้ และหอพักที่เธออยู่ก็คือ หอโอฟีเลีย ที่แม่ของเธอเคยอยู่มาก่อน และมีครูประจำหอชื่อว่า มาร์ลีน ธอร์นฮิลล์ โดยกฎของหอก็คือ ทุก 4 ทุ่มของทุกวัน จะปิดไฟ และห้ามเปิดเพลงเสียงดัง ห้ามพาผู้ชายขึ้นมาด้วยเด็ดขาด

พบกับคดี ที่เวนส์เดย์ จะต้องได้เข้าไปสืบ 

ครอบครัวแอดดัมส์

เวนส์เดย์ ไม่ใช่เด็กสาวธรรมดา เพราะมีทั้งนิมิต และความฉลาดของเธอ ที่พอจะสืบความจริง ของเหตุร้ายที่เกิดขึ้นในรอบตัวได้ เพียงแค่ได้เข้าไปเรียน ในเนเวอร์มอร์อะแคเดมี ก็มีเหตุสัตว์ใหญ่ฆ่าผู้คน แต่มันก็ไม่ได้มีแค่เรื่องเดียว ที่เวนส์เดย์พบเจอ เธอยังมีเรื่องอื่น ที่ต้องไขปริศนา นิมิตพาเธอให้ได้เจอกับเบาะแสใหม่ ของปริศนาอื่น ทำให้เวนส์เดย์ ต้องหัวหมุนตลอดเวลา เพราะเธออยากจะรู้เรื่องราว และแก้ไขปริศนานั้น เธอถูกทำนายว่า จะเป็นคนที่มาทำลายสถาบันแห่งนี้ (เนเวอร์มอร์อะแคเดมี) ขณะที่คดีฆาตกรรมของพ่อเธอ ก็เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ต้องสืบหาความจริงให้ได้

รีวิว Wednesday ความรู้สึกหลังดูจบ

ถึงแม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ จะเป็นเรื่อราววุ่น ๆ ของเธอ ที่อยู่ในสถาบัน แต่ก็ยังมีเรื่องราวของครอบครัว ทั้งพ่อ และแม่ รวมทั้งน้องชายอย่าง พักซลีย์ ที่มีบทบาทในเรื่องนี้ และสถาบันแห่งนี้ (เนเวอร์มอร์อะแคเดมี) ที่ทำให้พ่อ และแม่ของเวนส์เดย์ ได้มาพบรักกัน ในเนเวอร์มอร์อะแคเดมีมีเหตุฆาตกรรมที่ควรจะปิดลงไปนาน แต่ถูกกลับรื้อขึ้นมาใหม่ ทำให้เวนส์เดย์ที่ไม่ค่อยอยากจะพูด สื่อสารกับแม่ของเธอ ทำให้เธอและแม่ของเธอได้ปรับความเข้าใจกัน พร้อมกันสืบหาความจริง ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และช่วยกันไขปริศนา หาความจริงของเหตุการณ์ในอดีต

ด้านการแสดง

ภายในโรงเรียน เธอจะต้องรับมือกับเพื่อนมากมาย ที่มีทั้งดี และไม่ดี และยังมีอาจารย์ ที่คอยจับผิดเธอ แถมมีเงื่อนงำ ให้น่าสงสัยอีกด้วย และภายนอกโรงเรียน เวนส์เดย์ ยังมีเพื่อนที่เป็นคนธรรมดาอีกด้วย พวกเขาจะเรียกว่า Normie อย่าง ไทเลอร์ กัลพิน คนที่เป็นลูกชายของนายอำเภอ ผู้ที่ไม่ค่อยชอบตระกูลแอดดัมส์ของเธอ

รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์ Wednesday

ชื่อซีรีส์ : Wednesday / เวนส์เดย์
ผู้สร้าง : Alfred Gough, Miles Millar
ผู้กำกับ : Tim Burton, James Marshall, Gandja Monterio
ผู้เขียนบท : Alfred Gough, Miles Millar, Kayla Alpert, Matt Lambert
นักแสดง : Jenna Ortega, Gwendoline Christie, Riki Lindhome, Cetherine Zwta – Jones, Christina Ricci
แนว / ประเภท : คอมเมดี้, อาชญากรรม, ครอบครัว , แฟนตาซี, ลึกลับ
จำนวนตอน : ซีซัน 1 (8 ตอน)
ช่องทางรับชม : Netflix
เริ่มออกอากาศ : 23 พฤศจิกายน 2022
ผู้ผลิต / เจ้าของลิขสิทธิ์ : MGM Television, Millar Gough Ink, Tee and Charles Addamd Foundation

🥇 ให้คะแนน Wednesday ซีรีส์ความสนุกจาก Netflix 🥇

ด้านพล็อตเรื่อง และบท 8.4 / 10

สำหรับเรื่องนี้ ต้องขอบอกว่า ความสนุกอยู่ที่คนดู สำหรับเราที่ได้ดูแล้ว ถือว่าสนุกพอใช้ได้ โดยเรื่องดำเนินจาก เวนส์เดย์ ที่ถูกเปลี่ยนสถานศึกษาบ่อย ๆ จนสุดท้าย ได้มาเรียนที่โรงเรียนของพ่อ และแม่ของเธอตกหลุมรักกัน แต่การเปลี่ยนโรงเรียน ได้ทำให้เธอมาเจอรับคดีที่เธอต้องตามสืบ และมีเรื่องราวมากมาย สนุก มีหลากหลายแนว 

ด้านการแสดง 9 / 10

เมื่อมองถึงการรับบท เวนส์เดย์ ของ Jenna Otega ที่รับบทได้อย่างสมบูรณ์แบบ เธอเองได้ทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว มีความมั่นใจในบุคลิก ความปากแซ่บของตนเอง พูดจาฉะฉาน รักษาคาแรกเตอร์ได้ดีทีเดียว ขณะที่ตัวละครเพื่อนร่วมสถาบันหลาย ๆ มีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Percy Hynes White ที่รับบม เซเวียร์ หรือ Hunter Doohan ที่รับบท ไทเลอร์ แต่ที่เข้าอย่างมาก กับบทสาวหมาป่าอีนิดของ Emma Myers ที่มีความสดใส แม้จะพบปัญหา ที่ยังไม่สามารถหลายร่างได้ เธอคือด้านตรงข้าม ที่สุดจะแตกต่างกับ เวนส์เดย์ อย่างชัดเจนที่สุด

เพลง และดนตรีประกอบ 8.5 / 10 

ด้านดนตรีประกอบ ใส่ความใหญ่มาพอสมควร ซึ่งเป็นเสียงเพลง ที่เข้ากับมู้ดของซีรีส์อย่างมาก ถ้าส่วนตัว ถามว่าชอบฉากไหนที่สุด ก็อาจจะเป็นฉากที่ เวนส์เดย์ เต้นท่าลวดลายประหลาดในงานเรเวน 

กระแสโจมตี จากโลกออนไลน์อย่างหนักหน่วง

ตอนที่มีการประกาศออกมาว่า ออร์เตกา จะมารับบท “เวนส์เดย์” เธอตกเป็นเป้าโจมตีในโลกออนไลน์ อย่างหนักหน่วง โดยเฉพาะประเด็นการเลือกนักแสดงผิวสี ที่จะมาเล่นในบท ที่ปกติแล้วจะมอบให้นักแสดงผิวขาว ไม่ใช่ออร์เคกาเพียงคนเดียว ที่ถูกโดนโจมตี 

มี ลุยส์ กัซแมน ที่เล่นเป็น โกเมซ แอดดัมส์ ก็โดนด้วยเหมือนกัน ทั้งที่จากชื่อของตัวละคร “โกเมซ” คือชื่อของคนละติน แถมเป็นนักแสดงที่เคยรับบทนี้มาก่อน จนโด่งดังก็คือ ราอูล จูเลีย ซึ่งเป็นคนเปอร์โตริโก

โชคดีที่ออร์เตกา ที่เธอเข้มแข็งพอ ที่จะไม่หลงไปกับพวกนักเลงคีย์บอร์ด และไม่สนใจคำพูดที่โดรโจมตี จากการไม่ยอมรับของแฟน ๆ เรื่องนี้ และใช้โอกาสนี้มาทำให้ตัวละครเวนส์เดย์ ถูกต้องตามที่ควรจะเป็นมากขึ้น “ในทางเทคนิคแล้ว เวนส์เดย์ คือตัวละครที่เป็นละติน และประเด็นนี้ ไม่เคยมีการนำเสนออย่างจริงจัง” อาร์เตกา อธิบายเหตุผลว่า คนที่เป็นพ่อของเธอ คือโกเมซ สำหรับฉัน เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีโอกาสนำเสนอชุมชนของฉัน ฉันก็อยากให้มันได้รับรู้

📌 บทสัมภาษณ์ ผ่านนิตยสาร กับบท “เวนส์เดย์” 📌

ออร์เตกายังหวังว่า เธอจะให้ความยุติธรรมกับการรับบท เวนส์เดย์ แอดดัมส์ เพื่อรับบทนี้ เธอต้องเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ขนาดใหญ่ ที่เคยทำมา ต้องมาตัดผม และทำผลสีดำ ต้องมีการวางท่าทาง จังหวะการพูด การถ่ายทอดอารมณ์ ต้องพยายามอย่างหนักกับบทบาทนี้ ต้องทำให้คนดูรู้สึกประหลาดใจ ทำให้ทุกสายตาที่อยู่หลังกล้อง ต้องมองมาที่เธอ เธอต้องอยู่กับหน้ากล้อง โดยไม่กะพริบตา เป็นเวลาหลายสัปดาห์ และคนที่แนะนำให้เธอดิ่งเข้าไปสู่ตัวตนหลอน ๆ ของเวนส์เดย์ ก็คือผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน

ในช่วงเวลา 2 – 3 สัปดาห์แรก เธอจะต้องทำงานอย่างหนักหน่วง โดยไม่กระพริบตาเลย ออร์เตกา บอกกับ ทีน โว้ก (Teen Vogue) และทิม เบอร์ตัน ว่าเขาก็ไม่อยากให้คุณกะพริบตา

ออร์เตกา เล่าว่า เรื่องนี้มีแรงบันดาลใจจากการแสดงที่น่าจดจำ ของแจ็ก นิโคลสัน (Jack Nichoson) ใน The Shining จากยุค 80s งานกำกับของ สแตนลีย์ คูบริค (Stanley Kubrick) เรื่องการกะพริบตา ทำให้เธอจะรับการถ่ายหลาย ๆ เทค เพื่อให้บทบาทออกมาดีที่สุด 

เธอจะต้องผ่อนคลายกล้ามเนื้อทั้งหมด บนใบหน้า ทิม เบอร์ตัน ชอบการจ้องแบบคูบริคมาก ๆ ซึ่งเธอจะต้องจ้องออกมา ด้วยการมองผ่านคิ้ว ให้เหมือนกับการข่มขวัญนิด  ๆ นี่ไม่ใช่แค่พยายามสร้างตัวละคร ออร์เตกายังมอเห็นตัวเองในเวนส์เดย์ เหมือนให้ตัวเองเข้าไปซึมกับตัวละครนี้ ที่ด้วยว่าเป็นตัวละครที่ไร้สีสัน กับความสามารถต่าง ๆ ในตัวละครเวนส์เดย์ อย่างการเล่นเชลโล เครื่องดนตรีหลักสำหรับเพลงธีมของหนัง The Addams Family เจ้าของเสียงที่ให้บรรยากาศแบบกอธิก เพื่อให้การแสดงออกมาดูเหมือจริง ออร์เตกา เลยต้องไปเรียนการเล่นดนตรีชนิดนี้ ในช่วง 2 เดือน ก่อนที่หนังจะเปิดกล้อง เธอเล่นไม่ได้ดีนัก เพราะเธอจะทำงานหนักเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเครื่องดนตรีเชลโล เป็นเครื่องดนตรีที่ฟังแล้วรื่นรมย์ 

Wednesday บทสัมภาษณ์

อาจจะดูเหมือนว่า นี่คือบทที่รอคนที่ใช่จริง ๆ และออร์เตกา เธอก็ทำออกมาได้ดี เพราะเธอเคยผ่านงานสยองขวัญมาก่อน คุณภาพการแสดงก็เูไม่มีขอบเขต แต่เธอก็หวั่น ๆ ที่รู้ว่า คริสตินา ริกซี จะมาร่วมแสดงด้วย

ตัวละครเวนส์เดย์ แม้จะขึ้นจอให้มาเห็น ในแบบยุค 1960s โดยเป็นซีรีส์โทรทัศน์ และนับตั้งแต่นั้น ก็มีนักแสดงไม่น้อยมารับบท ซึ่งแน่นอนว่า ทำให้มีความคาดหวังจากแฟน ๆ ที่สูงพอตัว โดยเฉพาะจากการแสดงของริกซี ที่กลายเป็นภาพจำของตัวละครรายนี้ไปแล้ว

ออร์เตกาพูดถึงความรู้สึก เมื่อทีมงานแจ้งว่า ริกซี จะมาร่วมงาน เพราะริกซี เป็นนักแสดงหญิงที่เท่มาก ๆ ตอนที่เจอกัน เธอรู้สึกดีมาก แต่พอได้เข้าฉากกันครั้งแรก เธอถึงกลับกลัวเลยก็ว่าได้ เธอต้องแต่งตัวแบบเดียว ที่แต่งเมื่อ 30 ปีก่อน มันทำให้เธอจิตตกได้ ออร์เตกาบอกไว้กับนิตยสารเอ็มไพร์

หลังจากนั้นเป็นต้นมา จักรวาล The Addams Family ก็ได้ถูกหยิบมา Remake อยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของทีวีซีรีส์ หนัง แอนิเมชัน จนมาถึงเวอร์ชันล่าสุด จากทาง Netflix ที่ได้หยิบเอาตัวละคร Wednesday Addams มารับบทเป็นตัวละครหลังของเรื่อง ซึ่งกระแสตอบรับที่ออกมา ถือว่าดีเกินคาด แถมซีรีส์เรื่องนี้ เรายังได้เห็นอดีตตัวละคร Wednesday ในตำนานอย่าง Christina Ricci มาร่วมแสดงให้หายคิดถึงกันอีกด้วย

👨‍👩‍👧‍👦เปิดผังครอบครัว Addams 👨‍👩‍👧‍👦

สมาชิกของครอบครัว Addams ในเวอร์ชัน original จากการ์ตูนของ  Charles Addams นั้น มีตัวละครหลัก อยู่ทั้งหมด 8 ตัวละคร ที่สำคัญ ตัวละครแต่ละตัว ยังไม่ได้ถูกตั้งชื่อให้ จนกระทั่งการมาของทีวีซีรีส์ในปี ค.ศ. 1964 เราถึงจะได้รู้จักกับชื่อเสียงของตัวละครทั้งหมด ดังนี้

Gomez Addams 

Wednesday Gomez Addams 

สำหรับในเวอร์ชัน original นั้น ตัวละครของ Gomez เป็นชายหนุ่มรูปร่างท้วม จมูกเชิด คางทู่ มีนิสัยโดดเด่นคือ เป็นคนใจกว้าง ชอบช่วยเหลือเพื่อนฝูง และเป็นคนที่คลั่งรักภรรยาอย่างมาก เราจะเห็นได้ในภาพยนตร์ หรือแม้แต่ซีรีส์เรื่อง Wednesday โกเมซจะมักแสดงความรักแบบออกสื่อที่ชัดเจน กับภรรยาของเขาอยู่บ่อย ๆ และเราจะเห็นโกเมซ รับบทเป็นหัวหน้าครอบครัว ผู้ที่อยู่ติดแต่กับบ้าน เขาเคยรับอาชีพเป็นทนาย และเขาสามารถชนะคดีความได้ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้คุณประหลาดใจ เพราะเขาชอบการแพ้คดีความมากกว่า ถือเป็นเรื่องที่อาจจะทำให้คุณไม่เข้าใจในตัวเขาจุดนี้ก็ได้ ที่สำคัญ โกเมซ มีฐานะทางการเงิน ที่ถึงขั้นเรียกว่ามหาเศรษฐีเลยก็ว่าได้ แถมงานอดิเรกของเขา คือการเล่นหุ่นให้ขาดทุน หรือยอมลงทุนกับอะไรที่ประหลาด ๆ 

Morticia Addams 

Morticia Addams 

ถ้าอ้างอิงจากการ์ตูนของ Charles Addams แล้ว Morticia เป็นผู้หญิงที่รูปร่างผอมแห้ง มีผิวสีซีด และชอบสวมชุดคลุมสีดำ ที่มีปลายแขนระโยงระยาง คล้ายกับหนวดปลาหมึก และรูปร่างของเธอ มักทำให้คนเข้าใจผิดว่า เธอเป็นแวมไพร์ แต่จริง ๆ แล้วเธอไม่ได้เป็น เธอมีนิสัยที่มีความเงียบขรึม ที่ดูผิดกับสามีของเธอไปมาก Morticia เป็นคนที่ฉลาด มีไหวพริบดี รู้ทันคน และคลั่งรักสามี และอวยลูกแบบสุด ๆ แต่อย่าให้เธอได้ร้ายเชียวนะ เพราะถ้าเธอร้ายขึ้นมา อาจจะพลิกอารมณ์จากหน้ามือ กลายเป็นหลังมือได้เลย โดยว่ากันว่า Charles Addams ได้แรงบันดาลใจ ในการสร้างตัวละครนี้ขึ้นมา จากภรรยาคนที่ 1 และ 2 ของเขา โดยเฉพาะภรรยาคนที่ 2 ตัวละคร Morticia คืออีกร่างหนึ่ง ร่างโคลนนิง ของเธอเลย

Wednesday Addams

Wednesday Addams

เวนส์เดย์ ลูกสาวคนโตของโกเมซ และโมทิเซีย ที่ต้องบอกเลยว่า เวนส์เดย์ ในการ์ตูนที่เราได้ดู กับเวนส์เดย์ ในหน้าจอ มีบุคลิกแตกต่างกันอย่างชิ้นเชิง เพราะต้นฉบับของเวนส์เดย์จริง ๆ แล้วเธอเป็นเด็กผู้หญิงที่เรียบร้อย น่ารัก มีนิสัยที่อ่อนหวาน และติดตุ๊กตา Marie Antoinette อย่างมาก แต่พอถูกมาสร้างเป็นหนัง ตัวละครเวนส์เดย์ ก็ได้ถูกปรับบทให้มีความซุกซน และมีความสยองมากขึ้น ด้วยการปรับบุคลิกให้เธอดูซีเรียส มีหน้าตาที่ไร้อารมณ์ แถมยังมาพร้อมกับความฝันอันสูงสุด ที่ฝันอยากจะฆ่าคน

Pugsley Addams

Pugsley Addams

เจ้า Pugsley ผู้ที่เป็นทุกอย่างให้กับพี่สาว แถมยังเป็นลูกชายที่น่ารัก ตัวละคร Pugsley เหมือนถอดแบบมาจากพ่อของเขาอย่างสิ้นเชิง เพราะเขาสามารถเข้าได้กับทุกคน เป็นคนที่มีความร่าเริง สดใส แต่จริง ๆ แล้ว Pugsley ตามต้นฉบับของ Charles Addams ได้ถูกให้คำนิยามว่า Pugsley  เป็นตัวละครที่ให้ความรู้สึกเหมือนเด็กข้างบ้าน ที่เกเร โหดร้าย และจ้องจะหาเรื่องคุณตลอดเวลา ซึ่งจะสวนทางกับที่ออกมาในหน้าจอ ที่คุณเห็น

Faster Addams 

Faster Addams 

Faster ตัวละครที่สร้างสีสันให้กับครอบครัว Addmas  อย่างมาก เพราะโดยลักษณะของเขา เป็นชายหัวโล้น ตัวกลมเหมือนถัง มีดวงตาดำ พร้อมกับรอยยิ้มปีศาจ Faster มีจุดเด่นคือ กระแสไฟฟ้าที่อยู่ในตัวของเขา เพราะ Faster สามารถทำให้หลอดไฟติดได้ตลอดเวลา เพียงแค่เขาอมไว้ในปาก เป็นอีกหนึ่งความสามารถของเขาเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าในหน้าจอที่เราเห็น Faster ในฐานะลุงของเด็ก ๆ บ้าน Addams หรือน้องชายของโกเมซ แต่ตามต้นฉบับแล้ว Faster คือลุงของโมทิเซีย แปลว่า เขาไม่ได้เป็นสมาชิกของครอบครัว Addams เลย ซึ่งในภายหลังตัวละคร Faster ได้ถูกปรับให้มามีส่วนเกี่ยวข้องของครอบครัวนี้

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%