สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ย้อนตำนานหนังรักตลอดกาล ที่ไม่ว่าดูกี่ครั้งก็ฟิน

ย้อนหนังที่ครองใจวัยรุ่น สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก หนังที่เป็นกระแสโด่งดังอย่างมาก ยิ่งเข้าช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ต้องถึงกลับย้อนมาดูหนังเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้เป็นขวัญใจใครหลาย ๆ คน ที่แอบชอบใครสักคน เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในโรงเรียน การตามจีบรุ่นพี่สุดฟิน ดูแล้ว ก็สามารถกลับมาดูได้อีก ไม่มีเบื่อ

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก หนังเก่า ที่ไม่เคยเก่า 

ภาพยนตร์ เรื่องนี้ เป็นหนังที่สร้างชื่อเสียงให้กับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่รับบทเป็น “น้ำ” กับหนุ่มที่มีความหล่อ นั่งก็คือ มาริโอ้ ที่รับเป็น “พี่โชน” ซึ่งทั้งสองคนนี้ มีผลงานทางด้านการแสดงมามากมาย แต่เรื่องนี้ทำให้ยิ่งแจ้งเกิดขึ้นไปใหญ่ แต่การมารับบทในเรื่องนี้ กลายเป็นที่พูดถึง และจดจำของทั้งสองคน

ไม่เพียงแต่โด่งดังประเทศไทย ทำให้หนังเรื่องนี้ ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปในต่างประเทศอีกด้วย โดยเฉพาะในประเทศจีน ที่คลั่งไคล้ความเป็นพี่โชนอย่างมาก โดยในปี พ.ศ. 2552 จีนได้ทำภาพยนตร์ ซึ่งมีเค้าโครงมาจากหนังเรื่องนี้ โดยใช้ชื่อว่า “A Little Thing Called First Love” โดยหนังสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก ทำให้มาริโอ้ กลายเป็นผู้ชายในฝันของสาว ๆ จนถึงทุกวันนี้ และใบเฟิร์นเองก็เช่นกัน ที่แสดงได้น่ารัก และสมบทบาทอย่างมาก

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก หนังเก่า

หนังเรื่องนี้ ฉายในปี พ.ศ. 2553 ถึงแม้ว่าจะผ่านไปเป็น 10 ปี แต่หนังเรื่องนี้ ก็ยังอยู่ในใจของใครหลาย ๆ คน และเมื่อเข้ามาดูกี่ครั้ง ก็ทำให้หัวใจของเราพองโตได้อีก ไม่เพียงแค่เป็นการสื่อความรักใส ๆ ในวัยเรียน แต่ยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อน ที่แทรกเข้ามา ให้รู้สึกถึงความรัก ความผูกพัน ความหวังดีของเพื่อนที่มีให้กัน ดูกี่ครั้งก็แอบน้ำตาไหลเบา ๆ ตัวละครในเรื่องมีความลงตัวอย่างมาก ซึ่งเข้าช่วงเทศกาลวาเลนไทน์แล้ว ไม่อยากให้พลาด และย้อนเวลาไปช่วงหนังเรื่องนี้กัน จะดูกี่รอบ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนได้ดูครั้งแรก เป็นหนังในตำนานได้จริง ๆ 

เรื่องราวความรักของ น้ำ และ พี่โชน

โดยเนื้อเรื่อง เริ่มต้นจากการตกหลุมรักรุ่นพี่ของน้ำ ซึ่งพี่โชน คนที่น้ำตกหลุมรัก เป็นหนุ่มฮอตประจำโรงเรียน แต่น้ำไม่กล้าที่จะบอกตรง ๆ เพราะเทียบเรื่องน่าตาแล้ว พี่โชนมีสาวสวย มารุมจีบมากมาย แต่น้ำก็ได้ทำทุกวิถีทาง เพื่อให้พี่โชนมาสนใจ จากสาวน้อยตัวดำ ๆ ใส่แว่น ผมสั้นเท่าติ่งหู เด็กมัธยมต้น ที่แอบชอบรุ่นพี่มัธยมปลาย เปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยเริ่มจากการขัดตัว ให้ผิวมีความขาวขึ้น และได้เข้าไปสมัครชมรมการแสดง และไปเป็นดรัมเมเยอร์ของโรงเรียน ตั้งใจเรียน เธอพัฒนาตัวเอง จากเด็กสาวที่ไม่มีอะไรดีในสายตาคนอื่น จนกลายเป็นสาวที่ฮอตของโรงเรียน

และในจุดเด่นของเรื่องนี้ ที่ทำให้คนดูต้องฟิน ถึงกับจิกหมอนเลย คือพี่โชนแอบรักน้ำมานานแล้วเหมือนกัน แอบมองตั้งแต่น้ำยังมีหน้าตาที่ไม่สวย ตัวดำ พี่โชนได้แอบถ่ายรูปน้ำ และเก็บไว้เป็นอัลบั้ม แต่สิ่งที่ทำให้พี่โชน ไม่ได้เป็นแฟนกับน้ำ เพราะว่าเพื่อนของพี่โชน มีชื่อว่า “ท๊อป” ดันมาบอกกับพี่โชนว่า เขาได้แอบชอบน้องน้ำ และพยายามตามจีบ ขอน้องน้ำมาเป็นแฟน

ด้วยความเป็นเพื่อน เขาทั้งสองคนเคยสัญญากันว่า “จะไม่เอาแฟนเก่าของเพื่อนมาเป็นแฟนเด็ดขาด” ทำให้น้ำต้องตัดสินใจ เป็นฝ่ายบอกรักพี่โชนในวันจบการศึกษา แต่ฉากนี้ทำให้คนดูต้องเศร้ากันตามไป เพราะพี่โชน ได้ตอบตกลงคบกับคนที่ชื่อ ปิ่น เพื่อนสาวของโชนที่เล่าเรียนด้วยกันมา แต่ลึก ๆ ในใจของพี่โชน ก็มีแต่น้ำคนเดียว

ในตอนจบ ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด เมื่อทุกคนแยกย้ายกันไปเติบโต ต่างคนต่างประสบความสำเร็จ น้ำได้ทำงานเป็นดีไซเนอร์ชื่อดัง และได้ถูกรับเชิญมาออกรายการทีวี ขณะนั้นเอง พี่โชนก็ได้ออกมาเซอร์ไพรส์กลางรายการ ในตอนที่น้ำได้ให้สัมภาษณ์เรื่องราวความรักในวัยเรียน และหนังก็ได้จบแบบแฮปปี้

ให้คะแนนเรื่องนี้ 10 / 10 

สำหรับเราแล้ว ไม่ว่าจะเข้าไปดูกี่ครั้ง ก็ยังประทับใจ ในความรักในวัยเรียน ยิ่งได้กลับไปดู เหมือนได้เอาตัวเองย้อนเข้าไปเป็นตัวละครของน้ำ สำหรับใครที่เคยแอบชอบรุ่นพี่ หรือกำลังมีความรัก แอบชอบรุ่นพี่อยู่ ถ้าได้ดูเรื่องนี้ อาจจะปลุกใจที่พัฒนา เปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อใครสักคน ยิ่งดูก็ยิ่งฟิน เป็นหนังที่กลับมาดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

ความน่าสนใจ ของหนัง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกกว่ารัก

หนังเรื่องนี้ มีความน่าสนใจ ตรงที่มีการถ่ายทอดให้เห็นถึงบุคลิก และชีวิตตัวละครวัยมัธยม หลายตัวละคร ที่มีความเป็นธรรมชาติ ทำให้เราได้นึกถึงชีวิตของตัวเอง ในวัยมัธยมที่ผ่านมา ซึ่งมีโมเมนต์แบบนี้จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแอบรักใครสักคน การคบเพื่อนที่มีนิสัยเหมือนกัน บทจะให้ความหลงรักผู้ชาย แอบกรี๊ดรุ่นพี่ กันเป็นกลุ่ม โดยข้อคิดดี ๆ จากเรื่องนี้ ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงมิตรภาพ ความรักของการเป็นเพื่อนที่ดี การช่วยเหลือกัน และอยู่เคียงข้างกันและกัน 

พบกับผลงาน การแสดงของสาว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก”

ไม่พูดถึงไม่ได้ ถึงผลงานการแสดงของสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด ใครที่พลาดหนังดี ๆ กับการแสดงของเธอไป สามารถดูได้ นักแสดงเจ้าบทบาท ที่ความสามารถไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหน ก็โด่งดังไปทั่วประเทศ จากข้างต้นที่เราได้พูดถึงหนังรัก ที่กำลังเข้าช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ คือเรื่องสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก และจะมีเรื่องอื่นเรื่องไหนบ้าง มาติดตามกันเลย

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

➡️ Love Summer รักตะลอนออนเดอะบีท (2554)

ในเรื่องนี้ เธอรับบทบาทที่ดูโตขึ้น จากเรื่องสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ในเรื่องนี้ เธอรับบทเป็น “ไข่มุก” วัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อ เจ้าของค่ายมวย และสภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยนักมวย เธอจึงมีนิสัยสู้คน ไม่เกรงกลัวใคร แต่ลึก ๆ เธอเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย และขี้น้อยใจ เธอชอบคิดว่าพ่อของเธอ ไม่รักเธอ จึงตัดสินใจออกมาตามหาความฝัน เพื่อให้พ่อภูมิใจในตัวเธอ แต่สิ่งที่เธอทำ กลับไม่ใช่ตัวตนของเธอ ในแบบที่เธอต้องการจริง ๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในเรื่องนี้ : Love Summer รักตะลอนออนเดอะบีท

➡️ ตายโหง ตายเฮี้ยน : ตอนรถตู้ตกทางด่วน (2557)

มาพบกับหนังแนวสยองขวัญกันบ้าง กับเรื่องนี้ ตายโหง ตายเฮี้ยน จากรถตู้ตกทางด่วน ต้องกลายเป็นรถมรณะ คุณเคยเป็นหนึ่งที่ใช้บริการรถตู้นี้หรือไม่ ในเรื่องนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวของเธอ ที่เข้ามาใช้บริการรถตู้ ที่มีเรื่องราวชวนขนลุก เผื่อใครที่ยังไม่เคยดูการแสดงหนังของเธอ ในเวอร์ชันความสยองนี้ สามารถเข้าดูได้เลย

➡️ Cat A Wabb ! แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ (2558)

หนังเรื่องนี้ คนที่มีความรัก หรือชอบหนังรักก็สามารถดูได้ โดยเรื่องนี้ ประกอบคู่ไปพระเอกสุดฮอต เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ กับเรื่องราวของนักศึกษาสาว ที่ใบเฟิร์นรับบทเป็น “เมโย” ที่ตกหลุมรักที่เทรนสุดหล่อ ตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปฝึกงาน เรื่องราววุ่นวายก็ได้เกิดขึ้น เมื่อต้องช่วยเหลือกันทำงาน ในโปรเจกต์โฆษณา ที่มีแมวเป็นตัวเอก แต่ตัวเอกที่ต้องใช้ในการทำโฆษณา ดันหายไป

➡️ 2538 อัลเทอร์มาจีบ (2558)

หนังเรื่องนี้ จะพาคุณไปสัมผัส กับความรักในยุค 2538 กับเรื่องราวของ “ก้อง” วัยรุ่นยุคดิจิทัล ที่ย้อนเวลากลับไปในปี 2538 ในยุคนั้น ก้องได้พบกับพ่อแม่ของตัวเอง ที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่ และเขาต้องอยู่กับโลกที่เต็มไปด้วยดนตรีของอัลเทอร์เนทีฟ และก้องยังได้พับกับ ส้ม หญิงสาวยุคนั้น ที่ก้องอยากจะจีบมาก ๆ ความรักของทั้งคู่ เกิดขึ้นแบบผิดที่ ผิดเวลา เพราะส้ม คือมือที่สาม ที่จะมาแย่งตั้งไปจากแหม่ม โดยเรื่องนี้ ใบเฟิร์น รับบทเป็น “ส้ม” และหนังเรื่องนี้ ทำให้ใบเฟิร์น เข้ารับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ของสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 และรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 อีกด้วย

➡️ Friend Zone ระวังสิ้งสุดทางเพื่อน (2562)

หนังนี้ต้องบอกเลยว่า การแสดงของใบเฟิร์น ไม่ทำให้คุณผิดหวัง การการแสดงของเพื่อนสนิท ที่แอบชอบ แต่ไม่รู้ตัว แต่ละคนต้องแยกกันไปเติบโต และต่างคนต่างไปมีความรัก แต่ความรักก็ล้มเหลว โดยเรื่องนี้ ใบเฟิร์นรับบทเป็น “กิ๊ง” และแสดงคู่กับหนุ่ม นาย ณภัทร ที่รับบทเป็น “ปาล์ม” เพื่อนสนิทกันตั้งแต่วัยเรียน เรื่องราวความรักของทั้งคู่ ที่แอบชอบกัน สุดท้ายจะลงเอยอย่างไร อยากให้คนที่ยังไม่เคยดู ต้องเข้าไปดูด่วน ๆ เพราะตอนนี้ จากชีวิตในหนัง ได้กลายมาเป็นเรื่องจริงแล้วนะ ฟินมาก ทำให้ผู้คนมากมาย ต่างต้องอิจฉาสาวใบเฟิร์น ที่ได้หนุ่มหล่อคนนี้ มาเป็นคู่จริงนอกจอ 

➡️ อ้ายคนหล่อลวง (2563)

ทำเอาหลงกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง กับบทน่ารักของใบเฟิร์น ที่รับบทเป็น “อินา” สาวพนักงานเร่งรัดหนี้สิน โดนแฟนเด็กหลอกเปย์ค่าเทอมจนหมดตัว ถึงจนต้องการที่จะเอาคืน ทำให้เธอได้มาเจอกับหนุ่ม “ทาวเวอร์” รับบทโดน ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่แสดงเป็นนักต้มตุ๋น ทำให้เธอและเขา ได้ยื่นข้อเสนอกัน เพื่อแก้แค้นแฟนเก่าของเธอ เรื่องราวความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น ดูแล้วสนุก เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีเรื่องราวความรักเข้ามา

➡️ AI Love You เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด (2565)

ในที่สุด การกลับมาแสดงหนังคู่กันของ น้ำ และพี่โชน ไม่ใช่สิ การแสดงของสาวใบเฟิร์น และหนุ่มมาริโอ ได้โคจรกลับมาแสดงคู่กัน โดยใบเฟิร์น รับบทเป็น “ลูน่า” ในเรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคต ที่มีบริษัทใหญ่ ได้สร้างตึกสมาร์ต ซึ่งมี AI อัจฉริยะ คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้คน และในเรื่อง มี AI ที่ชื่อ “บ๊อบ” รับบทโดย มาริโอ เมาเร่อ และมีเรื่องราวความวุ่นวาย เมื่อเกิดความรักกันจริง ๆ และดันตกหลุมรักกันจริง ๆ เรื่องนี้สามารถดูได้ที่ Netflix

สาวใบเฟิร์น ยังมีผลงานละครอีกมากมาย ที่ให้คุณได้รับชม รับรองเลยว่า การแสดงของเธอ ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ยิ่งเรื่องที่เธอโด่งดังไปทั่วประเทศ คือเรื่อง “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” การแสดงที่เธอต้องแสดงเป็นสาวประเภทสอง ที่มีความในใจ ถูกกดดันต่าง ๆ นานา จนได้รับเรตติ้งพุ่งสูงมากในช่วงเวลานั้น 

สรุป 

ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ บางคู่รักอาจจะฉลองด้วยการไปกินข้าว ไปดูหนังตามโรงหนัง ไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แต่สำหรับใคร ที่ไม่อยากออกไปไหน อยากใช้ชีวิตอยู่กับคนรักภายในบ้าน และหาหนังสักเรื่องดู เราขอแนะนำ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า ถึงใครจะเคยดูแล้ว กลับไปดูอีกก็ไม่ทำให้เบื่อ รับรอง อาจจะติดใจเข้าไปดูหลายรอบก็ได้

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%