True Spirit

True Spirit เด็กสาวที่มีความกล้า หนังที่สร้างพลังชีวิตสร้างแรงบันดาลใจ

หนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง กับ True Spirit เรื่องราวของเด็กสาว ที่มาอายุเพียง 16 ปี ได้ล่องเรือเดินทางรอบโลก เพียงตัวคนเดียว !!! เพื่อตามความฝันของเธอ ที่ต้องการเป็นคนที่เดินทางรอบโลก ที่มีอายุน้อยที่สุด สร้างวีรกรรมให้โลกต้องจดจำไว้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ดูได้แล้ววันนี้ที่ NETFLIX

True Spirit ผลงานจาก NETFLIX ร่วมสร้างกับทีมออสเตรเลีย

ผลงานภาพยนตร์ จากชีวิตจริง เป็นหนังที่หยิบเรื่องราวของ เจสซิกา วัตสัน (Jessica Watson) เด็กสาวที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวออสเตรเลีย เธอได้สร้างวีรกรรม ให้คนทั้งโลกได้จดจำ ด้วยการที่เธอเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดในโลก อายุเพียง 16 ปี ที่ออกเดินทางรอบโลกด้วยเรือใบเพียงคนเดียว โดยไม่จอดพักที่ไหนเลย ซึ่งเธอได้ทำสำเร็จในปี ค.ศ. 2009 – 2010 ภารกิจเสี่ยงตายของเธอที่น่าเหลือเชื่อ สมควรต่อการมาเล่าต่อ

แต่เรื่องราวของ วัตสัน ยังมีองค์ประกอบที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรค Dyslexia โรคที่มีความบกพร่องในการอ่าน หรือการเรียนรู้ ทำให้เธอต้องเรียนหนังสือที่บ้านเอง โดยมีแม่สอนให้ และการล่องเรือของเธอ ที่ต้องพบเจอกับอุปสรรคมใหญ่ ก่อนที่จะถึงบ้าน ทำให้เกิดเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้ เรื่องราวของเธอที่เล่ามา จึงถูกนำมาดัดแปลง เป็นภาพยนตร์ ที่มีทั้งดราม่า ผจญภัย และการสร้างแรงบรรดาลใจ นั่นเอง

True Spirit ล่องเรือ

ล่องเรือผจญภัย สาวน้อยสุดเก่ง

ทีแกน ครอฟท์ รับบทเป็น เจสซิกา วัตสัน เป็นลูกคนที่ 2 จาก 4 คน พ่อแม่ของเธอ เป็นชาวนิวซีแลนด์ ที่ย้ายมาตั้งรกราก ในออสเตรเลีย ครอบครัวพวกเธออาศัยอยู่ในเรือกัน ทำให้เจสซิกา มีความผูกพันกับเรือ และพ่อของเธอ ยังสอนให้ลูก ๆ ทั้งหลาย รู้จักการล่องเรืออีกด้วย แต่เจสซิกาจะให้ความสนใจกับการล่องเรือเป็นพิเศษ แม่ของเธอเคยอ่านหนังสือเรื่อง Lionheart : A Journey of the Human Spirit เรื่องราวของ เจสซี มาร์ติน หนุ่มวัย 17 ปี ที่ล่องเรือรอบโลกได้สำเร็จ ทำให้เธอเกิดความสนใจ ที่จะทำตามเขา และต้องการที่จะทำลายสถิติจากเรื่องที่แม่ของเธอได้เล่าให้ฟัง และเธอก็ได้เริ่มทำตามความฝัน ด้วยการออกล่องเรือในวัย 16 ปี

โดยหนังเรื่องนี้ เปิดเรื่องแบบไม่ได้แนะนำตัวของเจสซิกาเท่าไหร่ เพียงดูไปไม่นาน ก็พาไปพบกับความระทึกแล้ว เมื่อเธอลองล่องเรือ ทดสอบก่อนออกเดินทางจริง แต่เรือของเธอกลับไปพุ่งชนกับเรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ กลายเป็นอุปสรรคให้ภารกิจของเธอตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้เธอถูกมองว่า เธออายุยังน้อย และไม่พร้อมที่จะออกเดินทาง แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอหมดความหวัง และเธอดึงดันที่จะออกเดินทางจนได้

โดยเธอได้ล่องเรือเส้นทางจากซิดนีย์ ผ่านมหาสมุทรแปซิฟิก ผ่านแหลมฮอร์นในชิลี ข้ามไปแอตแลนติก สู่แหลมกู๊ดโฮป ในประเทศแอฟริกาใต้ และกลับมายังคาบสมุทรอินเดีย ก่อนจะกลับเข้าสู่ซิดนีย์ ที่เป็นจุดเริ่มต้น ทำให้กินเวลาไปกว่า 7 เดือน กลางทะเลเพียงลำพัง ความฝันของเธอต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย ทั้งคำสบประมาท ที่ว่าเธออายุน้อยเกินไป และจากคลื่นทะเล และพายุกลางทะเล ที่ถาโถมเข้ามาตลอดในการเดินทาง และสุดท้าย ความฝันของเธอจะเป็นจริงไหม ต้องติดตามดูได้ใน NETFLIX

ความประทับใจ หลังดูเรื่องนี้จบ

❤️ ประทับใจในความมุ่งมั่น ของตัวเจสซิกา

สาวน้อยที่มีความฝัน และความตั้งใจที่จะทำให้เป็นจริง วางแผนที่จะทำตามความฝันไว้ยอ่างเป็นระบบ ถึงแม้อายุของเธอจะน้อยก็ตาม ถึงแม้ว่าความฝันของเธอ จะดูไกลเกินไป แต่จุดเด่นตรงนี้แหละ ที่ทำให้ประทับใจในตัวเธอ ภูมิใจกับสิ่งที่เธอทำ และทำให้หลายคนเำกิดความกล้า ที่จะลุกขึ้นมาทำตามความฝัน เพราะว่าไม่มีฝันไหน ไกลเกินเอื้อม ถ้าเราตั้งใจ

❤️ ประทับในความรัก ความอบอุ่นของครอบครัวเธอ

ในเรื่องนี้ ต้องยกความอบอุ่นให้ครอบครัวเธอเลย ทั้งพ่อ แม่ พี่ชาย พี่สาว และน้องสาว ทุกคนรัก และเข้าใจ พร้อมเป็นกำลังใจ สนับสนุนความฝันของเธอ และยังมีความเป็นห่วงใยในตัวลูกอีกด้วย แต่เขาก็เชื่อมั่นในความตั้งใจ และให้ลูกได้มีโอกาสเลือกเส้นทางที่ตัวเองต้องการ ให้ตัวลูกทำตามความฝัน

❤️ ความใส่ใจของหนังเรื่องนี้

ต้องบอกเลยว่า หนังใส่ใจให้กับรายละเอียดอย่างมาก ขนาดสาวเจสซิกาตัวจริง ยังออกมาบอกว่า เรือจำลอง Ella’s Pink Lady ได้เหมือนต้นฉบับ ที่จอดอยู่ในพิพิธภัณฑ์อย่างมาก หรือแม้แต่ตัวตุ๊กตาทุกตัว ก็ใกล้เคียงความจริง นับได้ว่า True Spirit เป็นภาพยนตร์คุณภาพ งานละเอียดอย่างหนึ่ง ที่ให้แรงบันดาลใจ ได้ทุกเพศทุกวัย เพราะให้ข้อคิดอย่างมาก ที่ให้ทำตามความฝัน

สรุป 

ใครกำลังหาหนังดูกับครอบครัว แนะนำเรื่อง True Spirit เรื่องราวการทำความฝันให้เป็นจริง ของสาววัย 16 ปี เป็นเรื่องที่น่าดูอย่างมาก และยังเป็นภาพยนตร์ ที่สร้างจากเรื่องจริง ให้ทั้งความอบอุ่น ความมุ่งมั่นที่จะทำตามความฝัน นับว่าเป็นหนังที่ปลุกให้ตัวเอง ลุกออกมา เพื่อสู้กับความฝันตัวเอง เป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก เราให้คะแนนเรื่องนี้ถึง 9 / 10 เลย แอบบอกว่ามีพากย์ไทยด้วย ความยาวของหนังประมาณ 1 ชั่วโมง 49 นาที เท่านั้น

ขอบคุณภาพ : TrueSpirit

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%