พอล วอล์คเกอร์

พอล วอล์คเกอร์ มาแน่ไม่ต้องลุ้นใน “Fast X” จะมาแบบไหนมาดูกัน

แฟนหนัง Fast and Furious เฮ! ยืนยันแล้วอย่างเป็นทางการ พอล วอล์คเกอร์ มาแน่ไม่ต้องลุ้นใน “Fast X” จะมาแบบไหนมาดูกัน จะซิ่งต่อ หรือจะเข้ามาเป็นหนึ่งในบทสรุปที่สมบูรณ์แบบ งานนี้ห้ามพลาดการเคลื่อนไหวเด็ดขาด จนกว่าจะถึง 18 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

พอล วอล์คเกอร์ มาแน่ไม่ต้องลุ้นใน “Fast X” จะมาแบบไหนมาดูกัน

อีกหนึ่งรายชื่อหนังที่ทั่วโลก ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ออกฉายเมื่อไหร่ก็ไม่มีคำว่าเงียบเหงา แฟนหนังหนาแน่น ทุกคนพร้อมสนับสนุนที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง Fast and Furious ไม่ว่าจะออกมากี่ภาคก็ตามที หากจะพูดว่าหัวใจหลักของ เฟรนไชส์หนังสุดโด่งดัง จากหนังชุด Fast and Furious คือ พอล วอล์คเกอร์ ก็คงจะไม่ผิดนัก

แม้ว่าในตอนนี้เขาอาจจะล่วงลับไปแล้ว ในโลกแห่งความเป็นจริง แต่ที่น่าสนใจของตัวละครไบรอัน โอคอนเนอร์ ก็จัดว่ายังคงมีตัวตนอยู่ไม่ได้หายไปไหน ในเฟรนไชส์นี้เสมอ และอัปเดตล่าสุดเขาจะกลับมาอีกครั้ง เพื่อส่งท้ายเรื่องราวครั้งนี้ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ซึ่งก็อาจจะไม่ใช่ในรูปแบบที่เราคิด แต่เชื่อว่าจะต้องดีพออย่างแน่นอน

พอล วอล์คเกอร์ ภาค 7

ล่าสุด Louis Leterrier ได้ให้สัมภาษณ์กับ Total Film พร้อมกับเล่าถึงความสำคัญ ของบทที่พอล วอล์คเกอร์ ได้รับว่ายังคงมีอิทธิพลอย่างยิ่ง กับเฟรนไชส์นี้มากจริง ๆ Louis Leterrier เผยว่าใน Fast X นี้ พอล วอล์คเกอร์ จะกลับมาด้วยเช่นกัน แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้นก็จะไม่ใช่ในเรื่องราวปัจจุบัน เขาอธิบายเรื่องนี้ว่า

“ไบรอัน (บทของ พอล วอล์คเกอร์) ยังคงมีชีวิตอยู่ในโลกของ Fast & Furious ครับ และทีมสร้างก็หยอดเรื่องราว ของไบรอันมาหลายต่อหลายครั้ง ในภาพยนตร์ภาคก่อน ๆ อย่างในภาค 9 ถ้าได้ลองสังเกตดี ๆ เราเห็นรถของเขาขับมา มันเป็นเงื่อนไขบางอย่าง ที่ถูกวางแผนเอาไว้แล้วจริง ๆ ครับ ในหนังเรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องทั้งในตอนอดีต และเรื่องราวตอนปัจจุบัน เพราะฉะนั้น Fast X คุณจะได้เห็นไบรอันในอดีตครับ”

แต่ก็แน่นอนว่าจะไม่เห็นในปัจจุบัน มันเป็นสิ่งที่ทุกคนเห็นด้วยแล้ว ครอบครัวของวอล์คเกอร์เองก็เช่นกัน ยังคงมีส่วนสำคัญมาก ๆ ในเฟรนไชส์ Fast and Furious คุณจะเห็นว่ามันเป็นยังไงในหนัง Fast X มันแค่ต้องเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม หรือรอจังหวะที่ถูกต้อง

“ผมคิดว่าสิ่งที่เจมส์ วานตั้งใจที่จะทำเอาไว้ในภาค 7 มันสมบูรณ์แบบมาก ๆ แล้วครับ โทนมันดีมากเลยจริง ๆ ไบรอันจะต้องกลับมาสู่ เฟรนไชส์นี้อีกครั้งอย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน เหมือนกับตอนที่เขาจากไปในตอนนั้นครับ”

มันคือจุดเริ่มต้น..ปิดฉากครอบครัว “Fast X”

“มันกำลังจะมาถึงจุดจบ และมันคือการแข่งขันไปยังเส้นชัย มันจะมีการบาดเจ็บล้มตายเกิดขึ้นอย่างมากมาย” ประโยคเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้กำกับอย่าง “หลุยส์ เลแตร์ริเยร์” ได้นิยามเอาไว้ถึงหนัง “Fast and Furious 10” ต่อนิตยสารชื่อดังของฝั่งฮอลิวูดอย่าง Empire ที่ดูเหมือนจะเป็นภาค บทสรุปที่จัดว่ายาวและ ดอม ทอเรตโต ก็จะต้องเผชิญหน้ากับ โจทก์เก่าในเรื่องที่ผ่าน ๆ มา และโจทก์ใหม่อีกเพียบทีเดียว

อัปเดตล่าสุดสำหรับเฟรนไชส์ Fast and Furious ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ฤกษ์ปล่อยตัวอย่างหนังแรกออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Fast X ออกมาให้แฟน ๆ ทั่วโลกที่กำลังรอคอย ได้ตื่นเต้นสมกับที่ตั้งตารอ โดยตัวอย่างแรกของ Fast X มีความยาวเกือบ 4 นาทีเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเทียบกับหนังทั่ว ๆ ไปตัวอย่างมักจะไม่เกิน 1 นาที

เพราะนี่จะเป็นบทสรุปภาคสุดท้ายจริง ๆ ของหนังเรื่องนี้แล้ว เป็นบทสรุปที่ค่อนข้างน่าติดตาม และน่าสนใจไม่น้อย โดยเนื้อหาที่เปิดเผยออกมาในตัวอย่างแรกนั้น ผู้ชมจะเห็นถึงเชื่อมโยงต่าง ๆ กับภารกิจที่นครริโอจากในหนัง Fast Five อย่างชัดเจนมากขึ้น และนั่นก็เป็นเหตุที่จะทำให้ ดานเต้ (เจสัน โมโมอา) กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง

เพื่อเป็นการสะสางความแค้นเคืองต่าง ๆ ที่ยังค้างคาอยู่กับ ดอม โดยที่ครั้งนี้จะเป็นศึกที่ยิ่งใหญ่โตอลังการกว่าเดิมเมื่อเทียบกับครั้งก่อน และเขาจะต้องเลือกให้ดี ระหว่างจะปกป้องครอบครัวตัวเอง หรือเลือกที่จะปกป้องบรรดาสมาชิกแก๊งซิ่งที่ตัวเองรัก ที่เขาเรียกกว่าครอบครัวเหมือนกัน

มาแรงกว่าที่คิด “Fast X” กวาดยอดคนดูเฉียด 300 ล้านวิวในเวลา 72 ชั่วโมงแรก

อย่างที่เราทราบกันดีว่า “Fast X” หรือ Fast and Furious 10 ในภาคล่าสุด ที่เพิ่งจะปล่อยตัวอย่างหนังคลิปแรกออกมา ด้วยความยาวของตัวอย่างราว ๆ 4 นาทีเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้ว และดูเหมือนว่ามันจะสร้างสถิติใหม่สุดมาแรง ให้น่าจดจำไม่น้อยในวงการหนังตอนนี้ ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่าจุดเริ่มต้น ของบทสรุปของเฟรนไชส์หนังระดับโลกเรื่องนี้ ว่าน่าจะปิดฉากได้อย่างไม่ธรรมดาแน่นอน

Variety เปิดเผยข้อมูลที่ได้มา จากแหล่งข่าววงในแวดวงหนังฮอลิวูดระบุว่า คลิปตัวอย่างหนังฉบับแรกของเรื่อง Fast X ที่ปล่อยออกมาล่าสุดไปเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะนี้คลิปดังกล่าวสามารถกวาดยอดวิว จากผู้ชมทั่วโลกได้สูงถึง 295 ล้านวิว ภายในเพียงแค่ 72 ชั่วโมงแรกเท่านั้น

โดยก่อนหน้านั้น ตลอดทั้งสัปดาห์ก่อนจะปล่อยทีเซอร์แรกของภาคบทสรุปหนังดังเรื่องนี้ ทางยูนิเวอร์แซลต้นสังกัดได้ทำแคมเปญ โดยเลือกวิธีการปล่อยคลิปไฮไลต์หนังภาคก่อน ๆ ออกมาเป็นระยะพร้อมกับตั้งชื่อว่า Legacy Trailers ที่เป็นการอุ่นเครื่องก่อนแฟนหนัง ก่อนจะนำมาสู่บทสรุปของเฟรนไชส์ในโค้งสุดท้ายนี้

จากการสำรวจคะแนนความนิยมของตัวอย่างหนังที่ถูกปล่อยออกมา จากช่องทางต่าง ๆ ทางโซเชียลมีเดียในชั่วงเวลา 72 ชั่วโมงแรกนี้ แบ่งเป็น 30% จาก Instagram, 25% จาก TikTok, 22% จาก Facebook, 18% จาก YouTube และสุดท้ายคือ 6% จาก Twitter อีกทั้งหนัง Fast X ยังขึ้นเทรนด์ในอเมริกา และหลายประเทศทั่วโลกในช่วงที่ปล่อยคลิปออกไป

ล่าสุด Fast X ยังได้กระแสต่อเนื่องจากเกมการแข่งขันในรายการซูเปอร์โบวล์ปีล่าสุดด้วย เพราะหนังยังได้ตัดคลิปโปรโมตสั้น ๆ เพื่อกระจายลงสู่โซเชียลมีเดียว หวังออกมาตอกย้ำความปังด้วย “วิน ดีเซล”, “มิเชล รอดริเกรซ”, “ไทรีส กิ๊บสัน” และสมทบด้วยอีกหนึ่งตัวละคร “เจสัน โมโมอา” โดยได้ “หลุยส์ เลเทอร์เรียร์” มารับหน้าที่กำกับหนังภาคนี้

ย้อนรอยเหตุการณ์ก่อนหน้าใน Fast & Furious 9 The Fast Saga เร็ว..แรงทะลุนรก (2021)

คอหนังแอ็กชันที่ติดตามภาพยนตร์ซีรีส์ชื่อดังระดับโลกเรื่อง Fast & Furious มาตั้งแต่ภาคแรก หลายคนก็คงรู้ดีว่า หนังชุดนี้เริ่มต้นในฐานะเรื่องแนวหนังแนวจารชน ขับรถไล่ล่ากันบนท้องถนนแบบธรรมด๊าธรรมดาไม่ได้พิเศษอะไรมากนักใน The Fast and the Furious (2001) ก่อนจะค่อย ๆ วิวัฒนาการมาเป็นหนังสุดมันส์ ออกแนวกึ่งซูเปอร์ฮีโร กึ่งยอดสายลับเล็กน้อยที่จำเป็นต้องมีฉากขับรถไล่ล่ากันเอาไว้จนกลายเป็นจุดเด่นสำคัญในเรื่อง ไม่อย่างนั้นถือว่าผิดคอนเซปต์ที่พยายามยื้อไว้แน่นอน

และในปี 2021 ที่ผ่านมาซึ่งจังหวะครบรอบ 20 ปีของแฟรนไชส์ชื่อดังระดับโลก Fast & Furious ภาพยนตร์ภาคที่ 9 ของซีรีส์ (แบบที่ไม่นับภาคสปินออฟอย่าง Hobbs & Shaw) ก็ได้ทำการออกฉายอย่างเป็นทางการในชื่อ Fast & Furious 9 The Fast Saga

Fast & Furious 9

เรื่องราวในภาคก่อนนั้นหากใครจำไม่ได้ Doofree88 ของเราจะรับหน้าที่ ในการพาทุกท่านย้อนเวลาไปเอง เรื่องราวมีอยู่ว่าผู้ร้ายกลุ่มใหม่ต้องการขโมยอุปกรณ์สุดล้ำ ที่พวกเขาเชื่อว่ามันจะช่วยให้แฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ และอาวุธยุทโธปกรณ์สุดเจ๋งทั้งทั่วโลกได้ ทำให้พระเอกสุดเท่กล้ามโตแต่หน้านิ่งตลอดกาลอย่างดอม โทเรตโต (รับบทโดย Vin Diesel) ต้องละทิ้งชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่กำลังเป็นไปได้สวยกับลูกชายตัวน้อย และภรรยาใหม่อย่างเลตตี (รับบทโดย Michelle Rodriguez) เพื่อเข้ารวมกลุ่มกับก๊วนนักซิ่งหน้าเดิมที่เขารัก ปฏิบัติภารกิจกู้โลกสุดแสนยิ่งใหญ่ และเป้าหมายคือต้องเอาชนะผู้ร้ายให้ได้

แต่บังเอิญเหลือเกินว่า หนึ่งในตัวร้ายหลักประจำภาคนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ เจคอบ โทเรตโต (รับบทโดย John Cena) น้องชายแท้ ๆ ของดอม ซึ่งดูเหมือนว่าไม่เพียงมีสกิลซิ่งรถ ที่จัดได้ว่าแรงทะลุนรกเหมือนพี่ แต่ยังเป็นยอดมนุษย์สุดเก่งกาจในคราบของคนธรรมดา ที่ออกปฏิบัติการด้วยอุปกรณ์สายลับสุดล้ำ เรียกได้ว่างานนนี้ไฮเทคไม่แพ้เจมส์ บอนด์ ทำให้ดอม และพรรคพวกประสบความยากลำบากมิใช่น้อยในการพยายามเอาชนะ

ในภาพรวมในหนัง F9 เรียกได้ว่ายังคงรักษามาตรฐานของแฟรนไชส์ Fast & Furious ได้เป็นอย่างดีดี เพราะเต็มไปด้วยฉากบู๊ระห่ำ และฉากแอกชันสุดเว่อร์ตาค้างที่อาจทำให้ผู้ชมบางคน เผลอที่จะตั้งคำถามในใจว่าเบา ๆ กันว่าหนังเรื่องนี้อยู่ในจักรวาลที่มีกฎฟิสิกส์แตกต่างไปจากโลกของเราหรือเปล่านะเนี่ย? เริ่มตั้งแต่ฉากที่พระเอกขับรถข้ามเหว โดยใช้เพียงแค่ลวดสลิงจากสะพานแขวนที่พึ่งจะขาดไปหยก ๆ เพื่อใช้ในการเหวี่ยงตัวรถให้สามารถข้ามไปอีกฝั่งได้อย่างปลอดภัย (ซึ่งเป็นฉากที่อยู่ในเทรลเลอร์สุดลือลั่นตัวนี้)

ฉากพระเอกใช้มือเปล่าดึงโซ่ ที่แขวนติดกับเพดานย้ำว่าแค่มือเปล่าในการดึง จนทำให้เพดานที่ถล่ม รถติดอุปกรณ์แม่เหล็กไฟฟ้าที่ดึงดูดวัตถุโลหะนอกรถได้ ได้ยังไงก็ไม่รู้นะ แถมยังไม่ทำอะไรกับภายในรถเลยแม้แต่น้อย ไปจนถึงรถติดจรวดที่สามารถเร่งเครื่องด้วยความเร็วสูงสุด จากหลังคาเครื่องบินเจ๊ตจนออกไปอยู่ ในวงโคจรของโลกได้ทีเดียว เว่อร์ตาค้างขนาดนี้หลายคนน่าจะพอจำกันได้อย่างแน่นอน

สรุป

ในส่วนของ Fast X จะเป็นภาคที่อัดแน่น เต็มไปด้วยกองทัพนักแสดงมากมาย รวบรวมเอาไว้ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ นำทีมนักแสดงโดย “วิน ดีเซล”, “มิเชล รอดริเกรซ”, “ไทริส กิ๊บสัน”, “สก็อต อีสต์วู้ด”, “ชาร์ลีซ เธอรอน”, “จอร์แดนนา บรูซเตอร์”, “ซงกัง” , “เฮเลน เมียร์เรน” และนอกจากนี้ยังมีนักแสดงร่วมสมทบด้วย “เจสัน โมโมอา”, “บรี ลาร์สัน”, “นาตาเลีย เอ็มมานูเอล” รวมทั้ง “ริต้า มอริโน” และ “คาร์ดี บี”

อย่างไรก็ตามแต่แม้ว่า “จัสติน ลิน” จะไม่ได้กลับมารับหน้าที่ในการกำกับหนังภาคนี้ แต่เขายังมีส่วนร่วมในฐานะที่สำคัญไม่น้อยเช่นกัน ในนามของโปรดิวเซอร์ และช่วยเขียนบทหนัง Fast and Furious 10 เร็ว…แรงทะลุนรก 10 อย่างเป็นทางการ พร้อมกับวางคิวฉายเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยคือ 18 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ เพราะฉะนั้นใครก็ตามที่กำลังเฝ้ารอคอย และติดตามหนังชุดนี้อยู่ล่ะก็ต้องบอกเลยว่าพลาดไม่ได้

สำหรับบทสรุปครั้งสุดท้าย หนังในดวงใจใครหลาย ๆ คน เว็บของเราเองก็ติดตาม Fast X อย่างใกล้ชิด ตามติดทุกการเคลื่อนไหวทั้งในส่วนของ บทหนัง นักแสดง รวมถึงการดึงตัวละครเก่า ๆ กลับมาสวมบทอีกครั้งทิศทางตัวละครเหล่านี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจ ทุกท่านสามารถเฝ้ารอการเคลื่อนไหวเหล่านี้ได้ในบทความนี้เลย

ขอขอบคุณ : Fast X  เร็ว…แรงทะลุนรก 10

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%