หนังแห่งความรัก

หนังแห่งความรัก พล็อตคอมเมดี้สุด(อิน)เลิฟ รับเดือนกุมภาพันธ์

เข้ากับบรรยากาศเดือนกุมภาพันธ์ที่สุด หนังแห่งความรัก ในพล็อตคอมเมดี้ ที่ดูแล้วจะต้องยิ้มกว้างชื่อดังน่าดูทุกเรื่อง จะดูคนเดียวหรือจะดูกับแฟน ก็ฟินจิกหมอนได้แบบไม่รู้ตัว เบาสมองแถมยังตอบโจทย์ อัปเดตกับให้ตามไปดูแบบต่อเนื่อง ใครชอบรับชมหนังแนวนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด

หนังแห่งความรัก พล็อตคอมเมดี้สุด(อิน)เลิฟ รับเดือนกุมภาพันธ์ 2023

เข้าสู่ห้วงบรรยากาศ เดือนแห่งความรัก อีกไม่กี่วันก็จะก้าวเข้าสู่ในช่วง กลางเดือนกุมภาพันธ์ ที่ทาง Doofree88 ไม่มีอะไรจะเหมาะเจาะ เท่ากับการค้นหา หนังรักโรแมนติก และหนังแนวคอมเมดี้ขึ้นมาวนซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในเดือนนี้แบบสุด ๆ หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ ถือว่าเป็นแนวหนังที่เป็นส่วนหนึ่ง ในวงการหนังทั่วโลกอยู่เสมอ ๆ

สำหรับชาวไทยหนังประเภทนี้ จัดว่าเป็นหนังแนวโปรดของหลาย ๆ คน เนื่องจากเป็นหนังที่ชมแล้วเบาสมอง ไม่เครียด ส่วนใหญ่จะเป็นหนังทุนสร้างระดับกลาง ๆ ที่ตอบโจทย์อารมณ์ และความรู้สึกของผู้ชมได้ตลอด ทุกเพศทุกวัย ทุกยุคสมัย เพราะเรื่องของหัวใจบางครั้งมันก็มีนิยามความสำคัญ ที่คล้ายกันอย่างไม่น่าเชื่อ

และด้วยโอกาสนี้ Doofree88 จึงขอรวบรวมเอากองทัพหนัง โรแมนติกคอมเมดี้ชุดใหญ่ ทุกเรื่องที่เราพอจะได้ คัดสรรออกมาให้ทุกคน ได้ดื่มด่ำไปกับความรักแบบ 10 เต็ม 10 รับกุมภาพันธ์ รับรองเลยว่าแต่ละเรื่องล้วนแต่เป็นรัก ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ อิ่มเอมใจ และบางครั้งก็มีคลุกเคลาน้ำตาบ้าง ตามเนื้อหาในบท แต่โดยรวม…มันก็คือความรัก ที่เน้นสร้างความประทับใจ และน่าจดจำแบบไม่รู้ลืม มาดูกันเลยว่ามีเรื่องใดบ้าง

หนังแห่งความรัก
รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ

รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ

นักแสดงนำ : ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, คริส หอวัง, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

ผู้กำกับ : อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

ประเภท : romance

เข้าฉายครั้งแรก : 15 ตุลาคม 2552 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

ย้อนกลับไปสภาพจราจรในปี 2552 ยังเป็นปัญหาหนักอก ของคนกรุงเทพฯ (จริง ๆ ในปี 2566ก็ยังหนักอกอยู่) แม้จะมีถนน สะพาน ทางด่วนใหม่ ๆ ผุดขึ้นตามนโยบายทางการเมือง ผิวจราจรเหล่านั้นก็ยังติดขัดอยู่ดี และสิ่งเหล่านี้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ของประชาชนแม้แต่น้อย เหมยลี่ (ศิริน หอวัง) เป็นสาววัยทำงานอายุ 30 ปี ที่มีพฤติกรรมป่วนประจำตัว ประเภทหนึ่ง คือ การเมาในงานแต่งงานของเพื่อน เพราะงานแต่งเหล่านี้มันช่างตอกย้ำซ้ำเติม ชีวิตโสด ๆ ของเธอซะเหลือเกิน

ชีวิตที่ไร้ชายใดมาแผ้วพานของลี่ แต่ละวันลี่ต้องปากกัดตีนถีบ ใช้ชีวิตอยู่ใน กทม. โดยที่ไร้การช่วยเหลือจากหนุ่มในฝัน เธอขึ้นมอเตอร์ไซค์ ต่อรถตู้ โบกแท็กซี โหนรถเมล์ ฯลฯ ชีวิตวนสารพันความเมื่อยล้าจากการเดินทาง และแล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ ลุง (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) ผู้ทำหน้าที่เป็นวิศวกร Maintenance แห่งรถไฟฟ้า BTS

เหมยลี่คิดในหัวทันที “ผู้ชายที่ทั้งขาว ทั้งหล่อ ทั้งเท่ ไหงถึงมาซ่อนตัวแบบลับ ๆ ทำงานรถไฟฟ้ากะดึกอยู่อย่างนี้” ด้วยความที่โสดโดดเดี่ยวมานาน ลี่รู้สึกราวกับว่าลุง คือขุมทรัพย์ที่เธอบังเอิญไปพบลายแทงเข้า ลี่ตัดสินใจทำในสิ่งที่ผู้หญิงทุกคน จะต้องเคยแอบคิดแต่ไม่กล้าลงมือ นั่นคือ การลงมือลุยจีบผู้ชายก่อน

แต่ก็พบว่าทุกอย่างมันก็ไม่ง่าย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ หัดจีบ หัดรัก หัดปลื้มอย่างลี่ ไหนจะเวลาไม่ตรงกัน สลับกันจนปวดหัวจนเหมือนอยู่คนละโลก ไหนจะถูก เพลิน (อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาวน้อยสุดป๊อบเด็กข้างบ้านคอยหักหลัง แปรพักตร์จากครูสอนจีบไปเป็นคู่แข่งความรักแทนซะดื้อ ๆ ไหนเจอแบบนี้ลี่ก็ไม่คิดถอดใจ แต่จะเอาชนะใจลุงได้หรือไม่ ต้องมาติดตามกันในเรื่องนี้เลย

ขอขอบคุณ : รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

หนังแห่งความรัก Hello Stranger

กวน มึน โฮ

นักแสดงนำ : ฉันทวิชช์ ธนะเสวี – หนึ่งธิดา โสภณ

ผู้กำกับ : บรรจง ปิสัญธนะกูล

ประเภท : romance

เข้าฉายครั้งแรก : 19 สิงหาคม 2553 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

ชายหนุ่มหญิงสาวคู่หนึ่ง เลือกที่จะไปเที่ยวเกาหลี ด้วยเหตุผลที่ไม่ซ้ำใคร เรื่องน่าแปลกคือทั้งคู่ ไม่ได้ไปด้วยกัน แต่ดันได้กลับพร้อมกัน ชายหนุ่ม (ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) ผู้ชายที่จะไปยังแดนกิมจิ ด้วยรองเท้าแตะคีบชิว ๆ ตามสไตล์ และเสื้อยืดย้วย ๆ บวกกางเกงขาสั้นอันเป็นเอกลักษณ์ เขาเป็นคนเดียวในกรุ๊ปทัวร์ ที่ไม่มีครอบครัวหรือคนรักมาด้วย คืนหนึ่งชายหนุ่มเซงซะจนต้อง ไปพึ่งพาเหล้าโซจูเพื่อเป็นการย้อมใจ ซึ่งแน่นอนว่าก็เข้าทำนอง ดื่มเพื่อลืมทัวร์ แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่า เขามาเมาสลบไม่ได้สติ อยู่หน้าเกสท์เฮาส์แห่งหนึ่ง ในชุดคลุมอาบน้ำโรงแรม!

เช้าวันรุ่งขึ้น ชายหนุ่มลุกพรวดขึ้นมา! ด้วยความมึนงง หญิงสาว (หนึ่งธิดา โสภณ) ที่ยืนอยู่ตรงนั้นร้องโวยวายด้วยความตื่นตระหนก เพราะต้องการทวงเสื้อกันหนาว ที่เธอเสียสละให้เขา ใช้คลุมกายคืนมา ชายหนุ่มผู้หลงทิศไม่รู้จะทำยังไงจึงบังคับแกมตีมึน ให้หญิงสาวพาเขาไปส่งที่โรงแรม แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าชายหนุ่มตกรถทัวร์ ตามไปตอนนี้ก็คงไม่ทันแล้ว จึงตัดสินใจเกาะสอยห้อยตามหญิงสาว ที่เธอตั้งใจมาทัวร์เดี่ยวแบบไม่ง้อทัวร์หวังจะตะลุย โลเคชันตามรอยซีรีส์สุดฮิตของเกาหลีแทน

ตลอดเวลาที่ติดตามกันชายหนุ่มอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมหญิงสาวถึงมาเที่ยวคนเดียว เธอตอบง่าย ๆ ว่า เที่ยวคนเดียวจะได้ไม่ต้องเกรงใจใคร อยากไปไหนก็ไป แถมไม่ต้องไปทะเลาะกับใครด้วย นี่อาจเป็นเพราะความคะนองแบบชั่ววูบ หรือไม่ก็คงจะเป็นความเหงาที่คงจะกำลังทำงานเต็มที่ ก็สุดจะเดาออกอยู่ ๆ ชายหนุ่มก็ยื่นข้อเสนอแบบทันทีทันใด งั้นเรามาเที่ยวด้วยกันมั้ย ถ้าเธอไม่ชอบเที่ยวกับคนรู้จัก ถ้างั้นเราก็ไม่ต้องรู้จักกัน ไม่รู้ชื่อไม่ต้องบอกกัน ไม่ต้องรับรู้ข้อมูลส่วนตัว เขายิ้มร่าพลางสรุปส่งท้ายไว้ว่าเราจะเป็นแค่คนแปลกหน้าสองคน ที่ไปเที่ยวด้วยกันแค่นั้น

อาจเพราะความมึน จากฤทธิ์เหล้าโซจูที่เธอกระดกหมดถ้วย หรือเป็นเพราะความทะเล้นขี้เล่นของชายหนุ่มที่ทำให้หญิงสาวรายนี้อบอุ่นใจ เธอจึงตอบตกลง โอเค โดยคิดเพียงแค่ว่ายังไงซะพอกลับเมืองไทยเราทั้งคู่ก็ไม่เจอกันแล้ว เพราะฉะนั้นอยู่ที่นี่ เราทั้งคู่จะเป็นตัวของตัวเองกันให้สุด ๆ เขาและเธอคนสองคนที่ไม่รู้จักกัน

ไม่รู้แม้แต่ชื่อแต่เที่ยวด้วยกัน กินพร้อมกัน นอนห้องเดียวกัน คุยกันแบบหมดเปลือกได้ทุกเรื่อง แลกความลับที่สุดในชีวิตซึ่งกันและกันโดยไม่ต้องกังวลอะไร เขาและเธอกลายเป็นคนแปลกหน้าที่รู้ใจกันดีที่สุด เขาและเธอคนสองคนที่ไม่ได้รู้จักกัน แต่สุดท้าย “รักกัน”

ขอขอบคุณ : กวน มึน โฮ

ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้

ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้

นักแสดงนำ : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ปรีชญา พงษ์ธนานิกร

ผู้กำกับ : เมษ ธราธร

ประเภท : romance

มาถึงคิวของหนังเรื่อง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ อีกหนึ่งผลงานภาพยนตร์สไตล์โรแมนติกคอมเมดี้ของ GDH ในสมัยที่ยังเป็น GTH อยู่ โดยเรื่องนี้ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง เมษ ธราธร มารับหน้าที่กำกับ โดยก่อนที่จะมารับงานนี้ ก็เคยได้สร้างสรรค์ผลงานความตลกสุดมีสีสีน ผ่านภาพยนตร์ชื่อดังไว้ก่อนมาบ้างแล้วอย่าง เก๋า เก๋า, บ้านฉัน…ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) และภาพยนตร์ยอดฮิตที่เมื่อเอ่ยชื่อไปใครก็รู้จักสร้างชื่อให้

ไอซ์ ปรีชญา กลายเป็นนางเอกแถวหน้าอย่าง ATM เออรัก เออเร่อ และยังกลายเป็นภาพยนตร์ที่ในเวลานั้นจัดว่าทำรายได้สูงสุดอีกด้วย เมษ ธราธร พร้อมสร้างสรรค์ทุกอรรถรสความสนุกอย่างแน่นอน

เพลง (ไอซ์ ปรีชญา) ติวเตอร์สาวสุดมั่นที่สอนภาษาอังกฤษ ที่ได้เข้ามาเป็นแกนกลาง รับหน้าที่ประสานความรักโดยการสอนการสื่อสารของความรักระหว่าง ยิม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) กับลูกศิษย์ชาวต่างชาติ ที่เมื่อไม่นานมานี้ได้บอกเลิกกับยิม เพื่อเตรียมตัวย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ยิมรักแฟนคนนี้มากจึงตั้งใจง้อแฟนของเขา ด้วยการฝึกภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง เพื่อการสื่อสารด้วยการเรียนกับเพลง แต่แล้วความชุลมุนอลเวงจากการเรียนการสอนก็เกิดขึ้นเป็นระยะ สถานการณ์เหล่านี้ก็ได้กลายเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งคู่ขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ทำรายได้ออกฉายรวมมากถึง 330 ล้านบาท และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงติดอันดับต้น ๆ ของไทย สาเหตุคงไม่ต้องคิดเยอะไปไกล เพราะทุนการสร้างที่น้อย เน้นเนื้อหาสนุก และใส่เต็มอารมณ์ความรู้สึก จนทำให้ภาพยนตร์สามารถประสบความสำเร็จได้ง่าย และเพื่อสัมผัสอรรถรสแห่งความสนุก

ขอขอบคุณ : ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

ชอบกด Like ใช่กด Love

ชอบกด Like ใช่กด Love

นักแสดงนำ : ปฏิภาณ ปัฐวีกานต์, สุชาร์ มานะยิ่ง, อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ

ผู้กำกับ : ภาคภูมิ วงษ์จินดา

ประเภท : romance

เส้นทางแห่งความฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คนคือการก้าวสู่ชีวิตที่ดีที่สุด สมบูรณ์แบบในุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นได้เรียนจบการศึกษาดี ได้ทำงานดี และที่สำคัญคือสุดท้ายแล้วจะต้องได้มีชีวิตครอบครัวที่ดี เพียงแค่นี้ย่อมทำให้ผู้หญิงเก่งมากมาย เลือกที่จะผลักดันตัวเองอย่างเต็มที่ให้มาอยู่แถวหน้าเช่นเดียวกันกับ มีน (สุชาร์ มานะยิ่ง) 

ที่ตอนนี้เธอก้าวเข้ามาเป็นแอร์โฮสเตสมือใหม่แบบเต็มตัว ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ อาชีพในฝันของผู้หญิงหลายคนทั่วประเทศ ถึงแม้ว่าเธอจะทำความฝันของตนเองสำเร็จไปแล้วถึง 2 อย่าง คือการเรียน และการงาน แต่ในเรื่องของความรักกลับของมีนนั้นกลับไม่ใช่อย่างที่คิด ติดขัดตรงที่หลังเลิกราคนรักเก่าสมัยเรียน และตั้งแต่นั้นเธอกลับวางสเปคผู้ชายคนต่อไป เอาไว้แบบสูงเท่าเพดานบินเลยทีเดียว!

ดังนั้น ณ เวลานี้การได้บินได้ทำงานที่ดีเลิศคือความสุขของเธอ อีกทั้งงานที่ต้องพบปะผู้คนที่เดินทางมากมาย และแล้วก็มีหนึ่งในผู้โดยสารเจ้าประจำที่มักจะแอบมอง แอบชอบเธออยู่เงียบ ๆ มาตลอด สำเภา (ปฏิภาณ ปัฐวีกานต์) หนุ่มใหญ่รูปหล่อเป็นถึงเจ้าของรีสอร์ตชื่อดังบนเกาะสมุย ด้วยชีวิตหน้าที่การงานที่มองดูแล้วเพียบพร้อมทุกอย่าง แต่มีสิ่งเดียวที่ สำเภา ยังคงขาดอยู่คือความกล้า ที่จะจีบหญิง เรื่องเหล่านี้เป็นปมด้อยจากในอดีตที่เมื่อนึกถึงแล้วแสนขื่นขม จนไม่กล้าเอ่ยกับใครมาตลอดชีวิต

ในสายตาของสำเภาเธอเป็นเหมือนนางฟ้า ทั้งเก่ง ทั้งสวย ทั้งเพอร์เฟ็คทำอะไรก็ถูกใจไปหมด จะทำไงดี? คำถามในใจมันกลายเป็นแรงกดดัน สำเภา ต้องตัดสินใจหาตัวช่วยครั้งสำคัญหลังจากที่ไปเห็นคลิปใน YouTube กับธุรกิจรับจ้างบอกรัก เมื่อความรักมันเดินมาถึงจุดเปลี่ยนแปลง ที่จัดว่าเป็นครั้งสำคัญในชีวิต สำเภา จะเป็นความฝันสุดท้ายของ มีน หรือสุดท้ายแล้วจะเป็นเพียงความฝัน ที่จะต้องสลายไปเพราะ ต๋อง อดีตแฟนหนุ่ม! ระหว่างคนที่ชอบ หรือ คนที่ใช่!

ขอขอบคุณ : ชอบกด Like ใช่กด Love

ฤดูที่ฉันเหงา

ฤดูที่ฉันเหงา

นักแสดงนำ : แดน วรเวช, โทนี่ รากแก่น, แจ๊ค แฟนฉัน

ผู้กำกับ : วรเวช ดานุวงศ์

ประเภท : romance

ใครจะไปคิดว่าคนหนึ่งจะตัดผมได้ทุกวัน แต่สำหรับ นารา (นารา เทพนุภา) สาวมัธยมวัยใสที่เวลานี้หัวใจของเธอกำลังเป็นสีชมพู เธอสามารถเดินเข้าออกร้านตัดผมได้ทุกวัน เพียงเพราะกำลังตกหลุมรัก เดซี่ (ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์) หนุ่มหล่อมาดนิ่ง ผู้ที่เป็นเจ้าของร้านตัดผมใกล้บ้าน ในด้านของ คุง (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์) หนุ่มน้อยร่างใหญ่นิสัยมึน ๆ ที่มักจะทำตัวเป็นเงาตามตัวติดตาม นารา ไปทุกที่แทบจะเรียกได้ว่ามี นารา ที่ไหนก็ต้องมีเงาของ คุง ที่นั่น ไม่ผิดเป็นแน่!

แม้จะติดตามขนาดไหนเงาก็คือเงา เพราะ คุง เองก็ไม่เคยจะคิดเสนอหน้าให้ นารา ได้ตกใจเล่นแม้แต่ครั้งเดียว คุง จึงไม่เคยมีตัวตนในสายตาของ นารา เลยแต่ถึงแม้นาราจะชัดเจนต่อความรู้สึกตนเองก็ไม่อาจประสบความสำเร็จในความสัมพันธ์ได้เพราะ เดซี่ เองก็ยังคงมีสาวลึกลับอย่าง แจน (จินตนัดดา ลัมะกานนท์) สาวเซอร์มาดนิ่งที่แอบมาวิ่งเล่น ให้ป่วนหัวใจ แจน แต่เหมือนว่าจะเพียงแค่ เดซี่ ที่จะเป็นฝ่ายหยิบยื่นความรู้สึกดี ๆ ให้ แจน อยู่ฝ่ายเดียว

ส่วน คุง ก็เริ่มหันไปสร้างไมตรี และความสนิทสนมกับนักดนตรีอิสระ (วรเวช ดานุวงศ์) เจ้าของบ้านที่ตั้งอยู่ตรงข้ามบ้าน นารา นักดนตรีอิสระรายนี้มักจะออกมาเล่นดนตรีเปิดหมวกให้คุง เพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้พบเจอแค่ตอนฝนตก เพราะเป็นเวลาเดียวที่เขาจะออกจากบ้านเพื่อมารอคอยใครบางคน แดน ทำให้ คุง มีโอกาสเสนอหน้าให้ นารา ได้ตกใจเล่นอยู่บ่อย ๆ จากการเปิดบ้านรับไมตรี โดยที่ แดน เองก็เหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไรคุงมากนัก เพียงแค่ว่าตำแหน่งของบ้าน แดน มันอยู่ในจุดที่คุงจะสามารถมองเห็นบ้าน นารา ได้อย่างชัดเจน คุง จึงเลือกที่จะตีซี้กับแดนเพื่อเรื่องนี้ แต่ แดน อยากจะซี้ด้วยไหม นั่นก็อีกเรื่อง

บทสรุปความรักของพวกเขาทุกคนในเรื่องนี้จะเป็นยังไง ฝนที่ตกลงในใจพวกเขาเกือบทุกวันจะพาความชุ่มฉ่ำหรือความเศร้ามาให้ รักครั้งแรกของ นารา ในเวลานี้สุดท้ายแล้วจะมีน้ำตาไหม รักแอบ ๆ ที่แทบจะไม่เหลือเปอร์เซ็นต์ให้สมหวังเลยแม้แต่น้อยของ คุง รักที่รู้จักกันผ่านบทสนทนาสั้น ๆ ระหว่างตัดผมของ เดซี่ และ แจน จะมีโอกาสได้พัฒนาต่อไปได้ไกลแค่ไหน และการรอคอยความรักความสมหวังในความสัมพันธ์ของหนุ่มนักดนตรีจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่

ขอขอบคุณ : ฤดูที่ฉันเหงาย่อ

50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ

50 First Dates 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ

เฮนรี่ ร็อธ (อดัม แซนด์เลอร์) สัตวแพทย์สัตว์น้ำประจำอยู่ที่ขั้วโลกเหนือ มีอนาคตที่เขาวางแผนไว้หมดแล้ว ในยามที่เขาไม่ต้องดูแลบรรดาสัตว์น้ำ ที่ซีไลฟ์ปาร์กในฮาวาย เขาตั้งใจที่จะออกตระเวน,ทะเวน,ตะเวนทลายหัวใจ ของบรรดานักท่องเที่ยวจากแผ่นดินใหญ่ ที่ต่างพากันดั้นด้นมาเพื่อการพักผ่อนที่สุดแสนโรแมนติก สำหรับเฮนี่ไอ้เรื่องความสัมพันธ์ระยะยาวไม่มีทางเกิดขึ้น เพราะมันอาจทำลายความฝันอันยิ่งใหญ่ ที่เขามีมาตลอดสิบปี เฮนรี่ฝันว่าเขาจะได้ล่องเรือ เพื่อที่จะศึกษาชีวิตใต้น้ำของตัววอลรัส

เฮนรี่เกือบทำความฝันเป็นจริงได้แล้ว แต่แล้วเรือใบคู่ใจของเขาก็กลับเกิดอุบัติเหตุ ระหว่างการทดลองนำร่อง ทำให้เฮนรี่ต้องไปขึ้นฝั่งแบบด่วน ๆ ที่ฮูกิลาอูคาเฟ่ ที่ซึ่งบรรดาลูกค้าขาประจำทั้งหลาย ต่างจ้องมองเขาอย่างไม่ไว้ใจ ทันใดนั้นเฮนราเหลือบไปเห็น หนึ่งในลูกค้าในร้าน สาวสวยที่ชื่อว่า ลูซี่ วิธมอร์ (ดรูว์ แบร์รี่มอร์) เฮนรี่ปิ๊งส์ลูซี่ในทันทีทันใดที่พบเจอ เนื่องจากเขารู้สึกทึ่งในวิธีที่เธอหั่นวาฟเฟิล และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นกระโจม

เฮนรี่กลับไปที่ฮูกิลาอูในวันต่อมา ก่อนจะพบว่าในวันนี้ลูซี่ยังคงนั่งอยู่กับวาฟเฟิลเพียงลำพังเช่นเคย เพียงแต่ครั้งนี้ วาฟเฟิลรูปกระโจมแต่ยังขาดประตู เฮนรี่ฉวยโอกาสนั้น.. เขาเดินเข้าไป พร้อมกับหยิบไม้จิ้มฟันขึ้นมา และหวังว่าจะใช้มันสร้างบานพับประตูให้เธอ ก่อนที่จะกลายเป็นการสนทนากันต่อมา เฮนรี่พบว่า เขาเกิดความสนใจในตัวลูซี่มากขึ้น เฮนรี่ตัดสินใจละเลยต่อกฎที่เขาตั้งขึ้นมา เกี่ยวกับการคบหากับสาวท้องถิ่น ทุกอย่างเหมือนจะดีแต่ติดที่ลูซี่คิดว่าเขาเป็นบ้า และร้องขอความช่วยเหลือ ลูซี่ ‘จำไม่ได้’ ว่าเขาเป็นใครถูกต้องลูซี่ไม่สามารถจำอะไรได้ในวันถัดไป ความจำของเธอสั้นมากไม่สามารถจดจำอะไรข้ามวันได้ และเฮนรี่เริ่มรู้ตัวว่า ถ้าเขาต้องการจะทำให้เธอชอบเขา เขาจะต้องทุ่มเทเริ่มต้นใหม่ในทุกวัน… ไปตลอดชีวิต

เธอ เหงา เรา เต่า

Alone in Outing เธอ เหงา เรา เต่า

นักแสดง : ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง, ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร, ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, นิมิตร ลักษมีพงศ์

ผู้กำกับ : ยรรยง คุรุอังกูร

ประเภท : comedy

เป็นเรื่องราวของ มิกซ์ สถาปนิกหนุ่มมือดีที่ดวงไม่ได้ดีตาม ถูกเพื่อนร่วมงานอย่าง แท่ง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก แอบขโมยผลงานของตัวเองไปแบบดื้อ ๆ จนมิกซ์ทนไม่ไหว อาละวาดกลางบริษัทใหญ่โตและตัดสินใจลาออกในเวลาต่อมา มิกซ์พยายามไปสมัครงานหลายที่ แต่ก็ไม่มีที่ไหนเปิดรับรับ นั่นก็เพราะแท่งเพื่อน (ลัก) ป่าวประกาศไปทั่วว่าจะลบชื่อเขาออกจากวงการสถาปนิก แต่ก็ได้ สมนึก เจ้าของบริษัทที่แม่ของมิกซ์บังเอิญรู้จักตัดสินใจรับเขาเข้าทำงาน

สมนึกได้จัดเอาท์ติ้งให้กับพนักงาน แต่เขาอดไปแบบเฉย ๆ เนื่องจากยังทำงานยังไม่ครบปี สมนึกเห็นดังนั้นจึงได้มอบหน้าที่สำคัญให้กับมิกซ์พนักงานใหม่ นั่นก็คือ การดูแลน้องนำโชค น้องเต่าสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของสมนึกในช่วงเวลาที่เขาไม่อยู่ และระหว่างนั้นมิกซ์ก็ได้เจอกับ เบล นักศึกษาฝึกงานน้องใหม่ที่ดันมาฝึกงานในช่วงที่ไม่มีใครอยู่พอดิบพอดี

มิกซ์เห็นเหตุการณ์เช่นนี้ ก็ได้คิดไอเดียสนุก ๆ ขึ้นเขาตัดสินใจจัดปาร์ตี้คนเหงา พร้อมกับเกมใครชวนคนมาปาร์ตี้ได้มากที่สุดให้ถือว่าเป็นฝ่ายชนะ! แขกที่ปรากฏในงานเลยเป็นคนที่พวกเขาไม่เคยรู้จักมาก่อน เมื่อเป็นเช่นนี้ความวุ่นวายจึงเริ่มต้นขึ้น… และแล้วผลลัพธ์ในคืนอันแสนวุ่นวายนั้น ทำให้โมเดลที่ออฟฟิศกำลังจะนำไปประกวดหายไป แล้วเต่านำโชคก็หายไปด้วย

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ ได้ผู้กำกับที่มีฝีไม้ลายมือเป็นเอกลักษณ์ในแบบที่ชัดเจนของเขา อย่าง “เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร” ที่เราสามารถสัมผัส ได้ถึงลายเส้นอันโดดเด่นของผู้กำกับรายนี้ ทำให้ผลงานการกำกับหนังของเขาออกมาได้ดี นับตั้งแต่ซีนแรกของเรื่อง ผู้กำกับเสือถือว่าเป็นนักแสดงที่เข้าตำรา และสำนวนที่ว่า “Put the right man on the right job” เพราะเขามักจะถนัดทำหนังในสไตล์นี้ และผลงานที่ออกมาถือว่าเข้าทางเป็นอย่างดีในหลาย ๆ ประเด็น

ในส่วนของงานโปรดักชั่นดีไซน์ของหนังเรื่อง Alone in Outing เธอ เหงา เรา เต่า ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบฉาก จัดแสง คัดสีในหนังเรื่องนี้เมื่อมองภาพรวมที่ออกมา นับว่าเต็มไปด้วยลายเส้นของผู้กำกับโดยแท้ งานสร้างเช่นนี้เราเชื่อว่าอาจจะคุ้นตาจากผลงานเรื่องก่อน ๆ ของเขามาบ้างแล้ว จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ ที่ค่อนข้างเด่นชัดก็คือมุมภาพ กับมุมกล้องที่ไม่ว่าจากไหนก็เลือกมาใช้ในหนังได้อย่างลงตัว ทั้งซีนโคลสอัพ คนกับวัตถุ เทคนิคธรรมดา ๆ ที่ทางผู้กำกับนำมาใช้เป็นหนึ่งลูกเล่น สร้างความสนใจในหนังเรื่องนี้ และทำให้กลายเป็นเสน่ห์ที่เมื่อดูแล้วมันก็สวยงามดีของหนัง

ในส่วนของบทหนัง Alone in Outing เธอ เหงา เรา เต่า ถึงจะมีคอนเซ็ปต์ที่ตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อน และประเด็นที่ค่อนข้างชัดเจนดี แต่กลับนำเสนอออกมาได้ค่อนข้างยังไม่ร่วมสมัยสักเท่าไหร่ ภาพรวมของหนังกลายเป็นบทหนังที่เต็มไปด้วยน้ำมากกว่าเนื้อ สำหรับฉากการเป็นหนังปาร์ตี้ ที่เมื่อดูแล้วมันเต็มไปด้วยความพยายาม และไม่ค่อยกระชับ จังหวะไม่ดีเท่าที่ควรแบบงานปาร์ตี้ที่พึ่งจะมี

ที่มา : Alone in Outing

เพื่อนรัก กั๊กเป็นแฟน

เพื่อนรัก กั๊กเป็นแฟน Love, Rosie

นักแสดง : ลิลลี คอลลินส์, แซม คลาฟลิน

ผู้กำกับ : คริสเตียน ดิตเทอร์

ประเภท : romance

เชื่อมั้ยว่าหนึ่งในสถานการณ์เรื่องความรักที่เรียกได้ว่าสุดหวั่นไหวที่หลายคนต้องเคยเจอ คือการตกหลุมรักเพื่อนสนิทของตัวเอง โดยที่ตัวเรานั้นก็ไม่ได้ตั้งใจ เช่นเดียวกับความผูกพันของหนุ่มสาวคู่นี้ ที่เวลานี้เหมือนว่ากำลังถูกโชคชะตาเล่นงานเข้าอย่างจัง 

Love, Rosie (เลิฟ โรซี่) เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอเมดี้ ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากนวนิยายระดับเบสต์เซลเลอร์ขายดีสุด ที่ในตอนนี้นวนิยายกำลังมาแรงที่สุดในอเมริกาอย่างเรื่อง “Where Rainbows End” (แวร์ เรนโบว์ส เอนด์) ของนักเขียนสาวมากความสามารถอย่าง ซิซิเลีย อเฮิร์น ผู้ที่เคยฝากผลงานนวนิยายสุดเรื่องลือที่กลายเป็นภาพยนตร์รัก เรียกน้ำตาผู้อ่านมาแล้วทั่วประเทศอย่างเรื่อง P.S. I   Love You (พี.เอส ไอ เลิฟ ยู)

ด้วยเรื่องราวที่จัดได้ว่าครบรสชาติ ความรักความสัมพันธ์ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอบอุ่น เกิดความสนุกสนาน และซาบซึ้งไปพร้อม ๆ กันภายในเรื่องเดียว ส่งผลให้ผลงานนวนิยายเรื่อง Where Rainbows End (แวร์ เรนโบว์ส เอนด์) ขึ้นครองตำแหน่งหนังสือขายดีอันดับ 1 แบบสง่างามทั้งในอังกฤษ และไอร์แลนด์ รวมทั้งเป็นนวนิยายที่กำลังสร้างกระแสบอกต่อไปทั่วโลกด้วยในเวลาต่อมา

และเมื่อนวนิยายเรื่อง Where Rainbows End (แวร์ เรนโบว์ส เอนด์)  ได้กลายมาเป็นภาพยนตร์รัก ก็กลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้ถูกจับตามองมากที่สุดแห่งปีนั้นด้วย ในชื่อเรื่องฉบับภาพยนตร์ว่า Love, Rosie (เลิฟ โรซี่) ถึงเวลาที่แฟนภาพยนตร์จะได้สัมผัสเรื่องราวความน่ารัก การแอบรักเพื่อนที่เรื่องนี้มีการซ่อนความประทับใจ ผ่านตัวละครหนุ่ม-สาวที่มีจุดเริ่มต้นจากสถานะของเพื่อนสนิท แต่อาจเพราะว่าทั้งคู่ได้ผ่านช่วงเวลาทั้งสุข และทุกข์มาด้วยกัน ทำให้เพื่อซี้คู่นี้แค่มองตาก็รู้ใจกันและกัน จากคำว่าเพื่อน ในที่สุดความรู้สึกจึงค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นการตกหลุมรัก ในวันที่อาจจะสายเกินไป

ที่มา : Love, Rosie

สรุป

ใครที่ต้องการชมภาพยนตร์ ที่คลายเครียดเหมาะกับเดือนแห่งความรัก เพราะเหนื่อยจากการทำงาน หรือเกิดอาการเซ็งกับสิ่งรอบข้าง หนังเหล่านี้ดีกับสุขภาพจิตของคุณอย่างแน่นอน  ในหนังแต่ละเรื่องไม่ได้ดราม่าจนเกินไป แถมยังดูเน้นไปทางคอมเมดี้ซะมากกว่า รับรองว่าหากได้รับชม คุณจะอารมณ์ดี และรู้สึกผ่อนคลายขึ้นอย่างแน่นอน อย่าลืมไปหาชมกันนะ!

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%