John Wick 4

John Wick 4 การล้างแค้นของเขากลับมาแล้ว มีนาคมนี้ เตรียมรอได้เลย

การแก้แค้นอย่างดุเดือด John Wick 4 มีนานี้ แฟนคลับเตรียมรอเลย ใครที่เป็นแฟนตัวยงจอห์นวิก เตรียมสาดกระสุนไปด้วยกัน จะดุเดือดเท่าภาคก่อนไหม หนังแอ็กชันที่ประสบความสำเร็จมาหลายต่อหลาย ใครที่ตั้งตารอคอย กลับมาสร้างเสียงฮือฮา ให้แฟน ๆ ทั้งโลกรอคอยอีกครั้ง รอเลย มีนาคม 2023 มาแน่

John Wick 4 จะภาคใหญ่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแฟรนไชส์หรือไม่

ภาพยนตร์ ที่ยิ่งใหญ่สุดของแฟรนไชส์ ครั้งนี้ เขาจึงกลับมาฆ่ามากกว่าเดิม พร้อมกลั่นกระสุนคลั่งสาด ความมันเหนือชั้น ที่ทุกคนรอคอย ครั้งนี้จะเป็นจุดจบ หรือจุดเปลี่ยน ของชะตากรรมนักฆ่ามือ 1 อย่าง จอห์น วิก ถึงเวลานับถอยหลังสู่วันชี้ชะตา กับ John Wick : Chapter 4 ฉาย 23 มีนาคม 2023 ในโรงภาพยนตร์

John Wick 4 ภาคล่าสุด

เตรียมกลับมาเสิร์ฟความคลั่งอีกครั้ง มาสาดกระสุนสำหรับ ภาพยนตร์นักฆ่าแฟรนไชส์อันดับ 1 กับ จอห์น วิก : Chapter 4 !!! ผลงานแอ็กชันที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทั้งด้านความบันเทิง รายได้ และคะแนนวิจารณ์มาแล้วทุกภาค และล่าสุด จอห์นวิก ก็กลับมาสร้างเสียงฮือฮา ให้แฟน ๆ ทั้งโลกรอคอย

โดยในตัวอย่างล่าสุดของ จอห์น วิก : Chapter 4 พาคุณไปสู่จักรวาลนักฆ่า ที่ถูกขยายขอบเขตยิ่งกว่าเดิม หลังจากที่ จอห์น วิก (คีอานู รีฟส์) เอาตัวรอดจากนักฆ่า และการตามล่าจากสภาสูงมาจนได้ เขาได้ค้นพบว่า หนทางรอดเดียว ที่จะทำให้ชีวิตของเขาเป็นอิสระ คือการต้องการกลับมาเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่รอเขาอยู่

และเป้าหมายเดียว คือต้องโค่นสภาสูงให้สำเร็จ โดยครั้งนี้เขาต้องรับมือกับศัตรูอำมหิตใหม่ ที่มีอิทธิพลอย่างกว้างขวาง ไปทั่วเหล่านักฆ่าทั้งโลก ผู้ที่พร้อมจะเปลี่ยนมิตร ให้กลายเป็นศัตรู เปลี่ยนลมหายใจ ให้กลายเป็นร่างที่ไร้วิญญาณ ด้วยการเปิดฉากการตามล่าครั้งใหม่ ที่กินอาณาเขตแค้นไปถึง 3 ทวีป ในนิวยอร์ก ปารีส เบอร์ลิน และโอซาก้า

ภาคนี้ จะเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ ทั้งตัวละคร และเรื่องราว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเดิม คือความวินาศสันตะโร สำหรับภาคนี้ จะขยายจักรวาลของ จอห์น วิก ให้กว้างขึ้น เพราะ 3 แรกที่แล้ว เรื่องราวส่วนใหญ่ จะเกิดขึ้นที่นิวยอร์ก แต่ครั้งนี้ จะพาคุณไปบุกทั้ง ญี่ปุ่น เยอรมัน จอร์แดน ฝรั่งเศส และอเมริกา

ใน จอห์น วิก : Chapter 4 นอกจากจะได้ทีมนักแสดงคุณภาพชุดเดิมอย่าง คีอานู รีฟส์, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น และ เอียน แม็คเชน กลับมาสานต่อเรื่องราวสุดเข้มข้น ยังระดมทีมนักแสดงแอ็กชันสตาร์ชุดใหม่ มาบันดาลความมันสุดขีด ให้กับเหล่าจักรวาลนักฆ่าด้วยเช่นกัน

นำทีมโดย ดอนนี่ เยน จากยิปมัน, บิล ซาร์สการ์ด จาก IT ร่วมด้วย ฮิโรยูกิ ซานาดะ จาก Bullet Train เตรียมตัวให้ดี ๆ เพราะเมื่ออยากให้เขากลับมา การล้างแค้นจะดุเดือดมากกว่าเดิม !

หนังทวงความยุติธรรม ที่คาดว่าความยาวของเรื่อง ยาวมากที่สุด

Collider ได้รายงานว่า จอห์น วิก : Chapter 4 จะเป็นภาคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแฟรนไชส์ และจะมีความยาวมากสุดถึง 2 ชั่วโมง 49 นาที รวมถึงฉากเครดิตด้วย ซึ่งยาวกว่าภาคก่อนถึง 20 นาทีเลย จอห์น วิก : Chapter 4 เดินเรื่องต่อจากที่ จอห์น วิก

ที่โดนหักหลังในตอนท้ายของ John Wick : Chapter 3 – Parabellum โดยมีเป้าหมายจะล้างแค้น แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็ได้รู้วิธีที่ยุติการถูกล่า จากสภาสูงไปตลอดกาล ซึ่งเขาต้องเร่งเดินเกม แข่งกับเวลา เพื่อทวงคืนอิสรภาพของเขาอีกครั้ง

จริง ๆ แล้ว มีการวิเคราะห์ก่อนหน้านี้มาแล้วว่า จอห์น วิก : Chapter 4 จะมีความยาวมากวก่าภาคอื่น ๆ เนื่องจากผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski) ได้กล่าวเอาไว้ว่า “จะเป็นภาคที่มีความยาวมากที่สุดของแฟรนไชส์”

และเขายังยอมรับว่า เขาก็ตื่นเต้นกับที่จะได้ชมภาคใหม่กว่าทุกครั้ง แม้ว่าจะได้ชมมาแล้วในภาคก่อน ๆ แต่ก็มีการแอบบอกว่า ยังไม่มีการยืนยันว่าเขาและคู่หูที่เขียนบท เชย์ แฮตเทน (Shay Hatten) และ ไมเคิล ฟินช์ (Michael Finch) จะขยายเรื่องราวต่อไปอีกหรือไม่ 

อีกหนึ่งข้อดีของการที่ จอห์น วิก : Chapter 4 มีความยาวมากกว่าปกติ คือเปิดโอกาสเล่าเรื่องจุดกำเนิดของ จอห์น วิก ได้มากขึ้น แสดงให้เห็นจุดเชื่อมโยงระหว่างครอบครัวของเขา กับสภาสูงได้มากขึ้น จากเดิมที่เปิดเผยข้อมูลน้อยมาก ในภาคก่อน ๆ 

ถึงแม้ว่าในภาค 4 จะอยู่ในสถานะหนังที่เป็นความลับสุดยอด แต่พอปล่อยตัวอย่างออกมาแล้วในงาน San Diego Comic – Con เราจะได้เห็นนักแสดงใหม่ ๆ ในบทบาทใหม่ ๆ มากมาย ที่เข้ามาเสิร์ฟ เติมเต็มในหนังภาคนี้ ให้ดูตื่นเต้น และเพิ่มความสนุกเข้าไปอีก รวมถึงนักแสดงสมทบอื่น ๆ ที่เราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี

วิเคราะห์อย่างเจาะลึก “จอห์น วิก 4” มีเงื่อนงำอะไร ที่น่าล้วงลึก

ถือเป็นหนังแฟรนไชส์ ที่มีแฟนคลับเยอะมากที่สุด สำหรับเรื่อง จอห์น วิก ที่นำแสดงโดย คีอานู รีฟส์ ดังนั้น การปล่อยตัวอย่างเต็มของ จอห์น วิก 4 ออกมาให้ได้รับชมกัน ได้สร้างความตื่นเต้นฮือฮาให้กับเหล่าแฟน ๆ หนังเรื่องนี้อย่างมาก ต่างคนก็ต่างให้การวิเคราะห์ กันไปต่าง ๆ นานา

วันนี้ เราจะมาวิเคราะห์กันบ้าง เจาะลึกเบาะแสทุกอย่าง เท่าที่มีมาให้เห็นในตัวอย่าง เพื่อที่จะได้รู้ว่า จอห์น วิก 4 จะมีแกนหลักเกี่ยวกับอะไร และจะดำเนินไปในทิศทางไหน มีใครที่ได้ร่วมแสดงในภาคนี้กันบ้าง หรือมีนักแสดงสมบทใหม่ เรารวบรวมมาให้อ่านแล้วที่นี่

Bowery King
Bowery King
Rina Sawayama
Rina Sawayama
บิล ซาร์สการ์ด
บิล ซาร์สการ์ด

➡️ หลังจากที่ จอห์น วิก ได้เอาตัวรอดจากนักฆ่า และการตามล่าจากสภาสูงมาได้ เขาค้นพบว่าหนทางเดียว ที่จะทำให้เขามีชีวิตที่เป็นอิสระ คือต้องกลับมาเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่รออยู่ และโค่นสภาสูงให้สำเร็จ

➡️ เขาต้องรับมือกับศัตรูใหม่ ที่มีอิทธิพลกว้างขวาง ไปทั่ววงการนักฆ่าทั่วโลก ผู้พร้อมจะเปลี่ยนมิตร ให้กลายเป็นศัตรูได้อย่างง่ายดาย และสามารถเปลี่ยนลมหายใจ ให้เป็นร่างที่ไร้วิญญาณ แถมยังเปิดฉากการตามล่าครั้งใหม่ ที่กินอาณาเขต ไปถึง 3 ทวีป ทั้งในนิวยอร์ก ปารีส เบอร์ลิน และโอซาก้า

➡️ ศัตรูหน้าใหม่ของ จอห์น วิก ในภาค 4 คือ Caine ที่นำแสดงโดย ดอนนี่ เยน ผู้ที่รับบทปรมาจารย์กังฟูยิปมัน อันโด่งดัง ซึ่งเราจะได้เห็นทั้งฉากดวลดาบ ดวลปืน และฉากต่อสู้กันด้วยศิลปะป้องกันตัว ที่งดงาม และตื่นเต้นที่สุด เท่านี้ยังไม่พอ

ยังมี “บิล ซาร์สการ์ด” มารับบท Maequis de Gramont ผู้นำสภาสูง ที่ทั้งมีคงามหล่อ กระชากใจสาว ๆ ที่สุด บิล ซาร์สการ์ด นักแสดงชาวสวีเดน วัย 32 ปี ที่มาโดนเด่นในฮอลีวูด จากบทตัวตลกสยองขวัญ เพนนีไวส์ จากเรื่อง IT

➡️ วินสตัน ผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนตัล นำแสดงโดย เอียน แม็กเชน บอกกับ จอห์น วิก ว่า วิธีเดียว ที่เขาจะเป็นอิสระได้นั้น คือจะต้องสู้ และเอาชนะ Marquis ให้ได้ และยังได้เผยความลับออกมาว่า จอห์น วิก มีคนในครอบครัว ที่เป็นใครไม่รู้ นั่งอยู่ในตำแหน่งสภาพสูง

➡️ Bowery King หัวหน้าแก๊งนักฆ่าใต้ดิน นำแสดงโดย ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น มอบชุดสูทใหม่ ให้กับ จอห์น วิก แล้วบอกกับเขาว่า ถ้าไม่ใช้ในงานแต่ง ก็ให้ใช้ในงานศพ และพร้อมจัดปืน และกระสุน ให้อย่างจัดเต็ม

➡️ ฮิโรยู ซานาดะ นักแสดงระดับตำนานของญี่ปุ่น มาปรากฏในตัวอย่าง แต่ยังไม่ชัดเจนว่า เขาจะรับบทไหน แต่ที่แน่ ๆ เขาเป็นทั้งเพื่อเก่า จอห์น วิก และ Caine

➡️ เราได้เห็น Rina Sawayama นักร้อง นักแสดงลูกครึ่ง ญี่ปุ่น – อังกฤษ มากับบทนักฆ่า Akira ครั้งแรก และก็เป็นหนังเรื่องแรกของเธอด้วย 

➡️ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stanhelski) สตันท์แทน และผู้กำกับชาวอเมริกัน ที่คิดทำหนัง จอห์น วิก ไว้แค่ภาคเดียว แต่กลายเป็นว่า ความสำเร็จได้โด่งดังไปทั่วโลก ทำให้ได้กำกับภาค 2 3 และ 4 กับฝีมือมากความสามารถ

➡️ Ballerina ซีรีส์ภาคแยกของ จอห์น วิก ที่เชื่อมโยงกันแบบเต็ม ๆ Ballerina ซีรีส์ Spin – Off ของ จอห์น วิก ที่กำลังถ่ายทำอยู่ โดย คีอานู รีฟส์ และ อนา เดอ อาร์มัส นักแสดงหญิงชาวคิวบา ที่กลับมาร่วมงานกับ คีอานู รีฟส์ หลังจากที่เคยแสดงร่วมกันในเรื่อง Knock knock ปี 2015 และ Exposed ปี 2016 โดย Ballerina จากฝีมือการกำกับของเลนส์ ไวส์แมน ที่โด่งกับจากแฟรนไชส์ Underworld เตรียมลงฉายช่องทาง Amazon Prime ทั่วโลก

➡️ เข้าฉายก่อนอเมริกา 1 วัน เพราะเวลาของไทย เร็วกว่าที่อเมริกา โดย John Wick : Chapter 4 จะเข้าฉายในประเทศไทย วันที่ 23 มีนาคม 2023 ก่อนอเมริกา 1 วัน ข่าวดีคือ พวกเขาเตรียมถ่ายภาค 5 แล้ว ใครที่เป็นแฟนตัวยงของ จอห์น วิก หรือ คีอานู รีฟส์ รอติดตามกันได้เลย

Season In The Sun

Season In The Sun เพลงประกอบยุค 70 มาอยู่ในหนังเรื่องนี้ คาดเดาได้ทุกคน น่าจะกลับมาฟังเพลงนี้อีกครั้ง ไม่มากก็น้อย สำหรับ Season In The Sun การร้องของ เทอร์รี แจ็กส์ (Terry Jacks) และได้โด่งดังในปลายยุค 90 ที่ทุกคนน่าจะได้ฟังในเวอร์ชันนี้ มากวก่าเวสต์ไลฟ์ (Westlife) ที่ทำให้เพลงโด่งดังขึ้น ติดชาร์ตทั่วเกาะอังกฤษ และทั่วโลก ซึ่งการใส่เพลงนี้เข้าไปในตัวอย่าง ก็ทำออกมาดี

ไม่ว่าจะหนังหรือ หนังเก่า หนังแฟนตาซี รวมทุกอย่างครบในที่เดียว ที่เรานำมารีวิวให้อ่านก่อนดู เราเสิร์ฟทุกความสนุก จัดหนักจัดเต็ม หรือใครที่ชอบหนังเก่า ๆ แล้วอยากกลับไปดูอีกครั้ง เราก็รีวิวให้อ่านก่อนดู เพื่อกระตุกความตื่นเต้นอีกครั้ง การดูหนัง ถือเป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายให้กับตัวเราได้ ไม่ว่าจะดูคนเดียว กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ก็สามารถสร้างอรรถรสได้เหมือนกัน

สรุป

คีอานู รีฟส์ จะกลับมาสู่หนังนักฆ่าสุดโหดอีกครั้ง หลังจากล่าสุด ที่กลับไปรับบท “นีโอ” ใน The Matrix Resurrections ซึ่งแฟน ๆ ไม่ค่อยจะประทับใจ กับการกลับมาในลักษณะนี้ เพราะแฟน ๆ รอการกลับมาของ John Wick : Chapter 4 ที่จะเป็นการเปิดเผยเรื่องราวขององค์กรนักฆ่าใต้ดิน ให้กว้างไกล และมีรายละเอียดลึกขึ้นจาก John Wick : Chapter 3 – Parabellum (2019) โดยตัวละคร Marquit นั้น อยู่ในตำแหน่งที่มีความซับซ้อนมาก ขององค์กรนี้ และเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ จอห์น วิก เป็นอิสระจากองค์กรนี้ได้อีกด้วย หากใครที่ตั้งตารอคอย กับการล้างแค้นที่ดุเดือด เตรียมรอเดือนมีนาคม 2023 นี้เลย ที่จะพาทุกคน เข้าไปอยู่ในโลกของการล้างแค้น

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%