แสงกระสือ 2

แสงกระสือ 2 เรื่องราวความรักอันขมขื่น ที่กลับมาสร้างตำนานอีกครั้ง

กลับมาสร้างตำนานอีกครั้ง แสงกระสือ 2 เรื่องราวความรักอันขมขื่น การพยายามเอาชนะอุปสรรค ความรักที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์การฝ่าฟันในภาคนี้ ทั้งคู่จะลงเอยแบบใด ว่านกระสือจะสามารถช่วงทำให้เชื้อกระสือหายไปได้จริง ๆ หรือไม่ ความน่าสนใจนี้จะกลับมาให้ทุกคนได้ไปช่วยลุ้นอีกครั้ง

แสงกระสือ 2 เรื่องราวความรักอันขมขื่น ที่กลับมาสร้างตำนานอีกครั้ง ฉายมีนาคมนี้

มาแล้วสำหรับหนังไทยขวัญใจใครหลาย ๆ คนเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ โหมดหมู่ของหนังแห่งความหวังในปี 2023 นี้ ที่มองภาพรวมแล้วน่าจะกลับมาช่วยกอบกู้สถานการณ์ต่าง ๆ และศักดิ์ศรีของ ค่ายหนังน้องใหม่ ในนามของ เนรมิตหนังฟิล์ม ได้อย่างแน่แท้ เพราะนี่คือการจับมือสร้างหนังกับทาง ทรานฟอร์เมชัน ฟิล์ม เพื่อดำเนินการผลิตภาคต่อของหนังสยองขวัญ ที่แฝงไปด้วยโรแมนติกที่เคยได้รับเสียงชื่นชมอย่างเต็มพิกัดมาแล้วเมื่อตอนฉายภาคแรก และกวาดรางวัลมากมายมาแล้ว จากภาคก่อนเช่นกัน ตอนนี้กลับมาอีกครั้งใน “แสงกระสือ ภาค 2” ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ ความน่ากลัวครั้งใหม่

แสงกระสือ 2 ภาคต่อ

แสงกระสือในภาคใหม่ เป็นเรื่องราวหลังโศกนาฏกรรมอันน่าเศร้าใจ กระสือสายบ้านโคกอีนวล เมื่อวันเวลาได้ผ่านไปราว ๆ 22 ปี น้อย เลี้ยงดู สาว ลูกสาวที่ได้รับเชื้อกระสือเป็นสิ่งตกทอด ทำให้น้อย และบาทหลวงออกัสติน ต้องช่วยกันร่วมคิดค้นตัวยาที่สามารถสกัดขึ้นมาจากว่านกระสือได้ เพื่อหวังจะใช้ในการรักษา ระหว่างนั้นสาวได้พบกับ คล้าว หรือ คลาว โดยบังเอิญ เขาเป็นลูกบุญธรรมของบาทหลวงออกัสติน ที่เมื่อสังเกตดี ๆ เขาเองนั้นมีความผิดปกติทางร่างกายแต่กำเนิด

เมื่อเรื่องราวถูกดำเนินไปมิตรภาพระหว่างคนทั้งคู่ สาว กับ คล้าว ได้ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นตามการเจริญเติบโต ของพวกเขาในที่สุดกลายมาเป็นความรักที่กำลังผลิบานอย่างเต็มที่พอ ๆ กับเชื้อร้ายในตัวของสาว ที่ในเวลานี้ก็เริ่มแสดงออกถึงอาการที่น่ากังวลมากขึ้นทุกวัน ในอีกมุมหนึ่งนักลงทุนชาวต่างชาติที่กำลังต้องการตัวกระสือสาว พันธุ์ คืออดีตทหารรับจ้าง ที่เขาถูกว่าจ้างมาเพื่อไล่ล่าจับตัวสาวให้ได้ไม่ว่าจะวิธีการใดก็ตาม งานนี้สาวจะรอดพ้นเงื้อมมือของพันธุ์ได้หรือไม่ แล้วความรักของทั้งคู่จะเป็นเช่นไร แสงกระสือ มีคำตอบอย่างแน่นอน

ฉากแสงกระสือ 2

พบกับทีมนักแสดงนำของเรื่องม่าจะเป็น “เจเจ กฤษณภูมิ” กับ “นิ้ง ชัญญา” มารับบทนำในภาคนี้ โดยที่มี “กฤษดา สุโกศล แคลปป์” หรือ น้อย วงพรู, “โจ คัมมินส์”, “เอม ภูมิภัทร” และตามมาด้วย “ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม” ร่วมสมทบทีมต่อเนื่อง “ปภังกร ปุญจันทรักษ์” ผู้กำกับสายโฆษณา ที่ในตอนนี้โฉบมารับหน้าที่ดูแลกำกับหนังภาคนี้อย่างเป็นทางการ แทนผู้กำกับท่านเดิมจากภาคแรก โดย หนังแสงกระสือ 2 วางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 30 มีนาคมนี้

ย้อนรอยไปดู แสงกระสือ ในภาคแรกเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นแสงกระสือ

ในภาคแรกที่ออกฉาย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นสาวคนหนึ่ง ที่ค้นพบว่าทุกคืนที่ผ่านพ้นไปตัวเองจะต้องกลายร่างเป็น กระสือ เนื่องจากว่าตนมีเชื้อนั้นในตัว ทำให้เธอต้องพยายามหาวิธีการเอาตัวรอด จากกลุ่มนักล่ากระสือ และในขณะเดียวกันก็ต้องหาทางรักษาให้ตนเองหายเป็นกระสือไปพร้อม ๆ กับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทที่ไว้วางใจของเธอเอง

เด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่สนิทกับวัยรุ่นสาว เป็นเพียงคนเดียวที่รู้ความจริง และทำทุกสิ่งเพื่อพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่า ของชาวบ้านในหมู่บ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ 

          

เมื่อเหตุการณ์ดำเนินไป ความใกล้ชิดของทั้งสอง เริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรักพวกเขาไม่สามารถต้านทานหัวใจได้ ขณะที่อสุรกายอีกสายพันธุ์หนึ่ง ก็ต้องการหัวใจของเธอเช่นกัน เพื่อหวังจะเป็นความเป็นอมตะ หนทางที่เธอจะอยู่รอด คือทางเดียว หนีออกจากหมู่บ้านคือทางที่ดูเหมือนจะอยู่รอดต่อไปได้มากที่สุด หรือไม่ก็คือการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า แล้วเขาแบบนี้จะปกป้องเธอได้หรือไม่

สำหรับในภาคแรกเป็นผลงาน ผู้กำกับของเรื่องอย่าง โดม สิทธิศิริ ช่วงที่หนังออกฉายได้เปิดเผยว่า “จุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้เกิดจากไอเดียของ Transformation มีความเห็นตรงกันกับทางทีมพัฒนา ว่าอยากจะทำหนังกระสือนำเสนอออกมาในรูปแบบใหม่ เหมือนที่ต่างประเทศพัฒนาผีดูดเลือดออกมา และมีการตีความตามยุคสมัย การนำเสนอในรูปแบบใหม่จะเน้นการใส่ความเป็นแฟนตาซี และเพิ่มความขลังของเนื้อหาด้วยความเชื่อ เกี่ยวกับตำนานของกระสือที่มีเรื่องราวมานาน ตอกย้ำความเข้มข้นของสิ่งที่ต้องการจะสื่อ ด้วยเรื่องราวของรักสามเศร้าที่เกิดขึ้น แบบข้ามสายพันธุ์ และชะตากรรมความรักที่เรียกได้ว่ามิอาจเลือกได้ ผมมองว่าเรื่องนี้น่าสนใจ ในที่สุดจึงตัดสินใจมาร่วมงานในครั้งนี้ครับ”

สรุป

ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องแสงกระสือ ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ภาคแรก การนำเสนอเนื้อเรื่องในแบบที่เพิ่มเติมความเป็นแฟนตาซีเข้าไปต้องบอกเลยว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย ความน่าสนใจคือแสงกระสือสามารถฉายในยุคเช่นนี้ได้โดยที่ผู้ชมไม่ได้รู้สึกว่ามันล้าหลังแม้แต่น้อย ด้วยเหตุนี้จึงสามารถสรุปได้ว่าเพราะคะแนนความนิยมจากตอนแรก ส่งผลให้มีเกิดภาคที่ 2 ขึ้นมาแบบไม่ต้องลังเล

เนื้อหาของหนังแนวนี้ยังคงรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมตามตำนาน เช่นการสืบทอดผ่านทางสายเลือด ทางน้ำลาย เติมแต่งด้วยความรักที่มีการเล่าถึงอุปสรรคที่แต่ละตัวละครต้องเจอ บทสรุปในภาคที่นี่ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าจะเป็นแบบไหน จะเป็นความรักที่สมหวัง หรือจะเป็นความรักที่ต้องพลัดพรากแบบภาคที่แล้ว ในฐานะคนที่กำลังรอติดตามแสงกระสือเช่นเดียวกันทาง Doofree88 จะรับหน้าที่คอยอัปเดตข่าวสารให้ทุกท่านเป็นระยะ รับรองเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน  

ที่มา : แสงกระสือ

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%