Ant - Man and The Wasp

Ant – Man and The Wasp : Quantumania 2023 หนังเริ่มเฟสใหม่

ตะลุยมิติควอนตัม Ant – Man and The Wasp หนังเฟส 5 ของจักรวาลมาร์เวล ที่มีพล็อตเรื่อง ผสมความเป็นตลกเป็นระยะ อดใจไม่ไหว ใครที่เป็นเหล่าแฟนตัวยง ที่ติดตามจักรวาลมาร์เวลมา ต้องห้ามพลาด จะสนุกเหมือนที่หวังหรือไม่ ที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับมิติควอนตัม พร้อมกับตัวร้ายผู้พิชิตอย่าง “แคง” ที่ไม่ธรรมดา จะเป็นเฟสใหม่ ที่เปิดตัวเรื่องนี้ จะสานต่อในเรื่องไหนต่อ ต้องตามดู

Ant – Man and The Wasp หนังเฟส 5 ของมาร์เวล 

แอนท์ – แมน และ เดอะ วอส์พ ภาพยนตร์ เรื่องแรกของเฟสที่ 5 ในจักรวาลมาร์เวล (MCU) เป็นหนังลำกับที่ 31 ของค่าย ที่จะพาคุณ ไปรู้จักกับมิติควอนตัม

Ant - Man and The Wasp หนังเฟส 5

พร้อมกับตัวละครร้าย ที่เป็นของผู้กำกับคนเดิมอย่าง เพย์ตัน รีด ที่มี เควิน ไฟกี และสตีเฟ่น บรูชาร์ด แทนผู้อำนวยการสร้าง และเขียนบทโดย แจ็ก เคอร์บี้ และเจฟฟ์ เลิฟเนส จาก Rick and Morty 

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้นักแสดงชุดเดิมคือ พอล รัดด์ (สก็อตต์ แลง), อีแวนเจลีน ลิลลี่ (โฮป แวน ไดน์), ไมเคิล ดักลาส (แฮงค์ พิม), มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ (เจเน็ต แวน ไดน์)

ร่วมกับ เดวิด แดสท์มัลแชน รับบทเป็น เว็บ, เคที โอไบรอัน รับบทเป็น เจนทอร์รา, วิลเลียม แจ็กสัน ฮาร์เปอร์ รับบทเป็น ควาซ, บิลล์ เมอร์เรย์ รับบทเป็น ลอร์ดไครลาร์ และตัวละครร้ายใน แอนท์ – แมน และ เดอะ วอส์พ คือ แคง ที่รับบทโดย โจนาธาน เมเจอร์ส

เรื่องราวการตะลุยมิติควอนตัม

โดยในเรื่อง แอนท์ – แมน และ เดอะ วอส์พ เป็นเรื่องราวของคู่หู ซูเปอร์ฮีโร่ สก็อตต์ แลง และโฮป แวน ไดน์ ได้ออกเดินทางร่วมกันอีกครั้ง และยังมี แฮงค์ พิม และเจเน็ต แวน ไดน์ พ่อ และแม่ของโฮป ร่วมด้วยลูกสาวคนสวยอย่าง แคสชี แลง

ที่กำลังทดลองอะไรบางอย่างอยู่ และดันเกิดอุบัติเหตุขึ้น จนทำให้พวกเขาทั้งหมด หลุดเข้าไปสู่โลกของมิติควอนตัม ที่ในโลกนั้น มีสิ่งมีชีวิตมากมาย รวมไปถึงตัวละครร้ายอย่าง แคง ที่เป็นผู้ปกครองโลกควอนตัม และการที่พวกเขาทั้งหมดนั้น จะกลับสู่โลกเดิมได้ จะต้องทำตามคำขอของ แคง นั่นเอง

แคงผู้พิชิต ได้รับการเปิดตัวครั้งแรก ในฐานะของ He Who Remains ในตอนจบซีรีส์ของโลกิ ซีซันแรก โดยมาร์เวลนั้น ได้วางตัวละครนี้ไว้แล้ว แคง เป็นวายร้ายของหนังเฟส 5 ในเรื่องนี้ และอาจจะลากยาวไปถึงเฟส 6 ซึ่งจะลงเอยด้วยหนังที่มีชื่อว่า : The Kang Dynasty

ความสำคัญของ “มิติควอนตัม” ที่มีต่อจักรวาลมาร์เวล

แอนท์ – แมน และ เดอะ วอส์พ เป็นหนังเดี่ยวภาค 3 ของซูเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋ว แห่งจักรวาลมาร์เวล ที่จะพาไปสำรวจกกับมิติควอนตัม (Quantum Realm) หลังจากที่มีการพูดถึงกันมาในหนัง

และซีรีส์ของมาร์เวลหลายเรื่องแล้ว เรื่องจาก Ant – Man ในภาคแรก ที่ แฮงค์ พิม ได้บอกกับ สก็อตต์ แลง ว่าชุดแอทน์แมน ที่เขาทำขึ้นมา ยังไม่สมบูรณ์

พร้อมกับเตือนให้ระวังการใช้ ไม่อย่างนั้นจะถูกส่งไปยังมิติควอนตัมแบบเดียวกับ เจเน็ต แวน ไดน์ เมียของเขา ที่ยังคงติดอยู่ในมิตินั้น แต่สุดท้าย สก็อตต์ ก็พลาด ได้เข้าไปติดในมิติควอนตัมด้วย แต่สามารถหาทางออกมาได้ และยังพาเครื่องให้กำเนิดอนุภาคพิมกลับมาด้วย

สก๊อตต์ แลง

ในภาค 2 แฮงค์ โฮป และ สก๊อตต์ แลง ช่วยกันหาทางตัว เจเน็ต กลับมาจากมิติควันตัว ผ่านทางอุโมงค์ควอนตัมได้สำเร็จ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ที่ ธานอส ดีดนิ้วขึ้นพอดี ทำให้สก็อตต์ แลง ติดอยู่ในมิติควอนตัม ขณะที่เพื่อนร่วมทีมอเวนเจอร์ส ของเขาครั้งหนึ่งต้องตายไป ในเรื่อง Avengers : Infinity War 

พอมาถึง Avengers : End Game สก็อตต์ แลง ที่ติดอยู่ในมิติควอนตัม 5 ปี ก็ได้หลุดกลับมา พร้อมกับความลับในนั้น ว่ามันสามารถใช้เดินทางข้ามเวลากลับไปเอาหินอินฟินิตี้ มาช่วยโค่นธานอสได้

นอกจากหนังมาร์เวลแล้ว ในซีรีส์ Agents of SHIELD ก็ได้พูดถึงมิติควอนตัม ว่านอกจากจะใช้เดินทางข้ามเวลาแล้ว ยังสามารถเป็นช่องทางข้ามไปยังจักรวาลอื่น ภายในพหุของจักรวาลมัลติเวิร์ส ของมาร์เวลได้อีกด้วย

มิติควอนตัม ยังไปปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange ภาคแรกด้วย ในฉากที่ แอนเชียน วัน ใช้เวทมนตร์ส่ง ดร.สเตนจ์ ผ่านมิติควอนตัมไป ในระหว่างที่เข้ารับการฝึกฝน เพื่อเป็นจอมเวท ซึ่งในจุดนี้ ก็ทำให้เกิดการคาดเดาขึ้นว่า ดร.สเตนจ์ และจอมเวทคนอื่น ๆ อาจจะใช้เวทมนตร์ เข้าไปยังมิติควอนตัมได้เช่นกัน

ในส่วนขอภาคนี้ เหตุการณ์จะดำเนินต่อเรื่อง จากตอนที่ ธานอส ดีดนิ้วไปแล้ว และคราวนี้ เราจะได้สำรวจมิติควอนตัมกันอย่างจริงจัง เพราะทั้งครอบครัวของแอนท์แมน มีเหตุที่ต้องหลุดเข้าไปในมิติควอนตัมกันทั้งครอบครัว

สรุป

ในหนังเรื่อง แอนท์ – แมน และ เดอะ วอส์พ : Ant – Man and The Wasp ที่เป็นหนังเปิดจักรวาลมาร์เวลในเฟสที่ 5  ที่อาจจะมีพล็อตเรื่องในรูปแบบเดิม ๆ ภาพเดิม ๆ บางคนที่ได้ดูแล้ว อาจจะเบื่อ หรือผิดหวังก็ได้ แต่จุดเดียวที่รอลุ้น ก็คงเป็นฉากเอ็นเครดิต 2 ตัว ที่ดูว่าเป็นอะไรที่อาจจะเซอร์ไพรส์ที่สุดแล้ว ในหนังเรื่องนี้ เพราะจะเป็นจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องต่อ ๆ ไป 

พร้อมกับเผยให้เห็นว่า เฟสใหม่ของจักรวาลมาร์เวล ได้เริ่มขึ้นแล้ว และต้องมารอลุ้นกันต่อไป ว่ามาร์เวลจะเรียกศรัทธาให้กลับมาได้ไหม ในเรื่องต่อไป สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู สามารถดูได้ที่โรงภาพยนตร์ได้เลย เข้าฉายแล้วตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2023

ปิด
QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

QUEENCLUB88 แจกโบนัสฟรี 100%

โบนัสฝากเงินครั้งแรก 100%